มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍ศบค.ชุดใหญ่ไฟเขียว ยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมโควิด
พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุ ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) ว่า การยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีผล ตั้งแต่วันที่ 1ต.ค.เป็นต้นไป
💬เนื่องจากเดิมที่มีการต่อขยายการประกาศใช้จะสิ้นสุด กลไกต่อไปคือคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ
📌โดยการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินหากติดตามสถานการณ์การแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ของศบค. รัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ผ่านมา ได้มีการดำเนินการเป็นขั้นตอนในอดีตที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นจุดที่ต้องพิจารณาและประเมินถึงความเหมาะสม ด้วยสถานการณ์ที่ดีขึ้น รวมไปถึงกระทรวงสาธารณสุขประกาศให้โควิด 19 เป็นโรคเฝ้าระวัง กฎหมายปกติใช้ได้แล้ว ก็ดำเนินการตามแผนและขั้นตอนที่วางไว้
ทั้งนี้ พล.อ.สุพจน์ ยังระบุอีกว่า หากไม่มีการบังคับใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินในการดูแลสถานการณ์ จะใช้กฎหมายปกติทั่วไป โดยใช้พรบโรคติดต่อ รวมไปถึงร่างพ.ร.บ.โรคติดต่อ ที่ได้มีการปรับปรุงแก้ไข จากที่ใช้อยู่เดิมในปี 2558 แต่หากมีอะไรพิเศษ ก็สามารถพิจารณาใช้กฎหมายเพิ่มเติมได้
ส่วนหากยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะยุบศูนย์ ศบค.ใช่หรือไม่ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า เมื่อมีการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ศูนย์ ศบค. จะยุติบทบาทในทันที รวมไปถึง 9 ศูนย์ที่อยู่ภายใต้ ศบค. ก็ยุติบทบาทเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ที่ประชุมมีการรายงานผลงานของหลายกระทรวงที่ช่วยกันทำงาน
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   Palo Alto Networks by nForce Secure AIOps ปัญญาประดิษฐ์สำหรับการดำเนินงานด้าน IT AI คือการสร้างเครื่องจักรให้มีคุณลักษณะทางด้านสติปัญญาและความฉลาดเหมือนมนุษย์ หรือสร้างความฉลาดให้กับสิ่งที่ไม่มีชีวิต เป็นสาขาหนึ่งในด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมเป็นหลัก แต่ยังรวมถึงศาสตร์ในด้านอื่นๆ อย่างเช่น จิตวิทยา ปรัชญา หรือชีววิทยา ซึ่งสาขาปัญญาประดิษฐ์เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการการคิด การกระทำ การให้เหตุผล การปรับตัว และการทำงานของสมอง
   เมื่อปีกเครื่องบินถูกซ่อมแซมด้วยเทปกาว ภาพเทปกาวถูกแปะบนปีกเครื่องบินหลายจุด กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงว่านี่หรือคือวิธีการซ่อมแซมเครื่องบินราคาพันล้าน ?
   สรุป #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย กลุ่มเด็กอายุ15-16เมาขับ BM ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิตหนุ่มอนาคตไกลเสียชีวิต ตอนนี้ยังไร้การเยียวยา
   ดูทั้งหมด