เมื่อลูกชายของ Dmitry Peskov โฆษกรัฐบาลลรัสเซีย ถูกพิธีกรแกล้งโทรหากลางรายการว่า
1
"นายโดนหมายเรียกทหาร"
1
งานนี้ลูกชายของโฆษกถึงกับทำเสียงไม่พอใจและตอบกลับไปว่า "คุณอย่ามามั่ว รู้ไหมว่าผมเป็นใคร"
เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในรายการของยูทูปช่อง Популярная политика ซึ่งเป็นช่องที่ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับข่าวการเมืองของรัสเซีย หนึ่งในพิธีกรของช่องนี้คือ ทีมงานของ Alexei Navalny ผู้นำฝ่ายค้านของรัสเซียที่มีข่าวว่าเคยถูกวางยาพิษ
ระหว่างที่ถ่ายรายการอยู่นั้น พิธีกรของช่องก็ได้ทำการโทรศัพท์หา นาย Nikolay Peskov ลูกชาย วัย 32ปีของ นาย Dmitry Peskov และแกล้งทำเป็นว่าตนคือเจ้าหน้าที่จากกองบัญชาการทหาร
บทสนทนาโดยสรุปคือ
พิธีกร
: สวัสดีคุณ Nikolay Peskov ผมโทรมาจากกองบัญชาการทหาร โปรดอย่าเพื่งวางสายเหมือนครั้งที่แล้วและคุยกับผมให้จบ .. ผมจะโทรมาแจ้งว่ารายชื่อของคุณอยู่ในรายชื่อของผู้ที่ถูกเรียกให้มาเกณฑ์ทหาร
: เพราะฉะนั้นวันพรุ่งนี้ 10.00 น. คุณต้องมารายงานตัวที่กองบัญชาการทหาร โอเคนะ ?
จากนั้นทางด้านของ นาย Nikolay Peskov ก็ได้ตอบกลับด้วยเสียงอึกอักปนไม่พอใจว่า
1
: อยากแรกเลยคือพรุ่งนี้ผมจะไม่ไปตามสถานที่ที่คุณบอกในตอน 10.00 น. คุณรู้ไหมว่าผมคือใคร ผมคือลูกของ Dmitry Peskov , มันไม่สมเหตุสมผลที่ผมจะไปอยู่ที่นั่น (ค่ายทหาร)
1
: ผมมีสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับตัวเองอยู่แล้วถ้าหากว่าจะต้องทำอะไรก็ตามเพื่อปกป้องประเทศ แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่ที่นั่น (ค่ายทหาร)
: คุณต้องเข้าใจความหมายทางการเมืองและความแตกต่างของสถานการณ์ที่ผมยืนอยู่ .. จบ
หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกมา แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ต โดยเฉพาะชาวเน็ตรัสเซียที่ไม่เห็นด้วยกับสงคราม ต่างคอมเมนท์ไปในทางเดียวกันว่า
สุดท้ายเราจะเห็นธาตุแท้ของคนก็ต่อเมื่อ เขากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันนั่นเองสินะ .. นอกจากนั้นชาวเน็ตกลุ่มนี้ยังกล่าวชื่นชมพิธีกรที่กล้าทำอะไรแบบนี้ เพื่อให้หลายคนได้รับรู้ถึงมุมมองของคนที่นั่งอยู่บนหอคอยงาช้างอีกด้วย
1
แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีแค่เสียงชื่นชมนะครับ ก็ยังมีเสียงที่เห็นต่างและมองว่า สิ่งที่ลูกชายของ Dmitry Peskov มันก็ถูกแล้ว
2
เพราะถ้าหากลูกชายหรือคนในครอบครัวของคนที่มีตำแหน่งสำคัญในประเทศไปอยู่แนวหน้า มันอาจจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดีก็ได้
ก็ต่างคนต่างมุมมองกันไป
ส่วนใครคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
อ้างอิง
11K รับชม
  นิยาย5บาท
  ผู้นำที่ดีต้องอยู่ข้างหน้า เวลาเข้าออฟฟิส จอดประตูหน้าเดินนำหน้า แต่เข้าสนามรบไม่ไปจ้าอยู่ข้างหลัง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #สื่อเราอย่ามาเผากันเอง ] ทั้ง 4 เกมในรอบควอเตอร์ไฟนั่ลฟุตบอลโลก 2022 นับว่าน่าสนใจทั้งสิ้น ชาติมหาอำนาจล้วนผ่านการคัดกรองมาฟาดแข้งกันเป็นส่วนใหญ่
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   จีนปลูกข้าวบนอวกาศสำเร็จ โดย
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   ดูทั้งหมด