มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อวาลาดิเมียร์ปูติน ระดมพลจากประชาชนกลายเป็นก่อจลาจลและกลายเป็นจารชน!!!!!
จากข่าวล่าสุดที่ว่าทางปูตินประกาศระดมพลสำรอง 3 แสนนายเข้าไปสู้รบที่ยูเครนได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวรัสเซียเป็นจำนวนมากและพวกเขาทำทุกวิธีทางเพื่อให้ไม่ต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของสงครามนี้
ชาวรัสเซียรีบอพยพออกไปหลังจากได้ยินประกาศจากท่านประธานาธิบดีท่านนี้โดยได้ออกเดินทางโดยใช้เครื่องบินและรถยนต์ส่วนตัวไปยังชายแดน
ตั๋วเครื่องบินเต็มทันทีหลังจากที่มีประกาศและราคาตัวพุ่งสูงขึ้นถึง 9 เท่าแต่ก็ยังมีคนซื้อ
หลังจากท่านประธานาธิบดีทำสงครามยูเครนดำเนินไปถึง 7 เดือน จากเรื่องที่ดูเหมือนไกลตัวกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวทันทีเพราะว่าสงครามนั้นยืดเยื้อและทางรัสเซียก็เสียกำลังพลเป็นอย่างมากไม่ต่างกับทางยูเครนเช่นเดียวกันเพื่อให้สงครามรีบยุติโดยเร็วทางประธานาธิบดีปูตินได้ทำการสั่งระดมพลครั้งใหญ่
1
แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะไปรบและไม่มีใครอยากจะตายในสนามรบที่ตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่การประท้วงและการหนีทหารมันมีโทษร้ายแรง
1
โทษจำคุกมากกว่า 10 ปีและมีโทษปรับอัตราสูง ชายวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานถูกเรียกตัวเข้าไปเพื่อไปรับใช้ประเทศชาติ หลายคนรู้ตัวดีว่าเคยเป็นผู้ประท้วงและถูกหมายหัวอยู่จึงรีบแลกเงินเป็นเงินดอลลาร์แล้วหาหนทางนอกประเทศทันที
1
หลายคนพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการเป็นทหารบางคนยอมหักขาตัวเองเพื่อให้ตัวเองพิการหรือแม้แต่กระทำการใดๆ เพื่อหลีกเลี่ยงหนทางอันบ้าบอนี้
ประเทศส่วนใหญ่ที่ชาวรัสเซียเลือกที่จะเดินทางไปคือประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่ากันทางรัฐบาล
หลายๆคนอาจจะเป็นนักธุรกิจมีอาชีพการงานที่ดีที่อยู่ในรัสเซียตอนนี้แต่สิ่งนี้ไม่สำคัญเลยหาพวกเขาจะต้องกลายเป็นกำลังพลสำรองในกองทัพของประธานาธิบดีวาลาดิเมียร์ปูติน
  วุฒิชัย งามสงวน
  ประท้วงทำไม รัฐบาลไม่สนใจหรอก ถูกจับก็เข้าคุก หนีไปอยู่ประเทศอื่นเลยดีกว่า เหมือนคนยูเครนที่หนีออกนอกประเทศ ตอนเซเลนสกี ประกาศเกณฑ์คน... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน! ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า นาโต (NATO) ได้ส่งรายงานข่าวกรองไปยังประเทศสมาชิกเพื่อเตือนว่า เรือดำนํ้าพลังงานนิวเคลียร์เบลโกรอด RFS Belgorod (K-329) ของรัสเซีย ซึ่งติดตั้งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ "โพไซดอน" จำนวน 6 ลูก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paladin of the Apocalypse" แต่ละลูกมีความยาว 24 เมตร และติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ 100 เมกะตัน • ล่าสุดเรือดำนํ้าลำดังกล่าวได้ออกปฏิบัติตามคำสั่งของ ปธน. วลาดิมีร์ ปูติน และได้ดำหายไปจากน่านน้ำในมหาสมุทรอาร์กติก ตามรายงานระบุว่า นาโตเกรงว่าขณะนี้ภารกิจของเรือดำน้ำรัสเซียกำลังทดสอบซุปเปอร์ตอร์ปิโดโพไซดอน ที่มีขีดความสามารถเดินทางใต้น้ำลึกสุด 1 กิโลเมตร และมีพิสัยไกลถึง 10,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 นอต แล้วจุดชนวนระเบิดใกล้ชายฝั่งเพื่อก่อให้เกิดสึนามิกัมมันตภาพรังสี
   มาดูตลาดตราสารหนี้ที่ถูกเทขายจากผลการขึ้นดอกเบี้ยจากเฟด ไม่เว้นแม้แต่ตราสารหนี้ไทย ซึ่งกำลังเข้าสู่วัฏจักรดอกเบี้ยขาขึ้น หลังธปท.ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 สู่ระดับ 1% เพื่อควบคุมเงินเฟ้อ ... Exclusive Weekly Report สำหรับนักลงทุนในทุกสัปดาห์
   รู้จัก “ธุรกิจผู้ช่วยคนรวย” ที่เปลี่ยนเรื่องจิปาถะ ให้เป็นเงิน หลักล้าน “ตามหากุญแจบ้าน ที่หายท่ามกลางหิมะในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส” “ปูพรมให้ทั่วทั้งชายหาด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินเหยียบย่ำทราย” “เที่ยวพระราชวังเครมลิน ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย แบบปราศจากนักท่องเที่ยวคนอื่น”
   เหตุการณ์แฟนบอลเหยียบกันตายที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ มีคนตายขั้นต่ำ 125 คน และเป็นโศกนาฏกรรมทางกีฬาที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในโลก มีความสูญเสียมากกว่าทั้งที่ฮิลส์โบโร่ และ เฮย์เซล ทุกอย่างก้าวไปสู่หายนะแบบนั้นได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่ต้น อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ผู้คนคลั่งฟุตบอลมากที่สุดในอาเซียน ค่าเฉลี่ยคนดูในอินโดนีเซียน ลีก สูงมากกว่า 13,000 คน ต่อแมตช์ และถ้าเป็นบิ๊กแมตช์ล่ะก็ แฟนบอลจะเข้ามาชมระดับ 4-5 หมื่นคน เป็นเรื่องปกติ
   ดูทั้งหมด