มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปิดรายได้อาณาจักรโคตรคูล ฝ่าโควิด-19 ด้วยการทำรายได้ 80 ล้านบาท!
1
อาชีพ YouTuber ถือเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก หากเราสามารถจับกลุ่มเป้าหมายให้ได้อยู่หมัดแล้ว และมีแฟนคลับที่คอยสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา เราเลยจะเห็นได้ว่ามีดารานักแสดง และบุคคลที่มีชื่อเสียงจำนวนมากที่พยายามผันตัวมาเป็น YouTuber เพื่อต่อยอดตนเองและสร้างมูลค่ามากขึ้นอีกด้วย หนึ่งในคนที่พยายามทำและทำมันสำเร็จคือ “โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” พิธีกรและศิลปินที่มีแฟนคลับจำนวนมาก จนสามารถก่อตั้งบริษัท โคตรคูล จำกัด ได้เป็นสำเร็จ
โดยบริษัท โคตรคูล จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยแค่ในปี 2560 ก็สร้างรายได้อยู่ที่ 13,993,595.08 บาท และมีกำไรตั้งแต่ปีแรกอยู่ที่ 2,547,855.34 บาท ในขณะที่กลับมาในปี 2564 นั้นมีรายได้รวมอยู่ที่ 80,222,271.10 บาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 6,079,140.46 บาท โดยมีช่องโคตรคูลเป็นช่องทางหลักในการนำเสนอผลงาน
และยังก่อตั้งอีก 2 บริษัทในวันที่ 1 กันยายน 2564 ได้แก่ บริษัท โคตรคูล มิวสิค จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านผลิตผลงานเพลง และบริษัท โคตรคูล เกมมิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 ให้บริการผลิตเกมและซอฟต์แวร์
แน่นอนว่านอกจากการผลิตผลงานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการพัฒนาต่อยอดแบรนด์ให้หลากหลายและเหมาะสมกับช่วงเวลา ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะแพลตฟอร์มสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ เราจะทำอย่างไรให้ตนเองยังสามารถพัฒนางานและหารายได้ได้อยู่เสมอ นี่คือสิ่งสำคัญ ซึ่งโอ๊ต ปราโมทย์ได้ใช้วิธีการในการสร้างผลงานที่หลากหลายและสม่ำเสมอ รวมไปถึงต่อยอดผลงานไปยังส่วนอื่นๆ อีกด้วย นี่คือสิ่งที่ทำให้เขาสามารถอยู่รอดต่อไปได้นั่นเอง
เรียบเรียงโดย กฤตนัน ดิษฐบรรจง
เขียนเมื่อ 23 กันยายน 2565
คิดถึงเรื่องสื่อ เปิด #ส่องสื่อ
ติดตามเราได้ทาง www.songsue.co / www.modernist.life
ติดต่อโฆษณาและลงข่าวประชาสัมพันธ์
  Michael Sura
  ฝีมือล้วนๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   BigID By nForce Secure Data Governance คืออะไร? เหตุใดจึงสำคัญกับองค์กร? เรื่องวิธีหรือแนวทางในการจัดเก็บข้อมูลนั้น เชื่อว่าหลายๆ องค์กรกำลังพบเจอกับปัญหาที่หลากหลาย เพราะก่อนหน้านี้ใช้วิธีการจัดเก็บแบบเดิมๆ ไม่เคยจัดทำ Data Management ไม่รู้ว่าข้อมูลเก็บไว้ที่ไหนบ้าง ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วองค์กร ข้อมูลชุดเดียวกันแต่เก็บซ้ำซ้อน ไม่รู้ว่าชุดไหนมีความเป็นปัจจุบันมากกว่ากัน
   "วันนั้นเราแพ้ ไม่ได้แปลว่าวันนี้เราจะไม่ชนะ " สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์เก็บชัยชนะจากตุรเคียได้สำเร็จ 3-2 เซ็ต หลังจากรอเก็บชัยชนะมาถึง 4 ปี 😊😊 🙏กราบหัวใจนักสู้ของนักกีฬาไทยทุกคน🙏
   พายุ "โนรู" ทวีกำลังเป็นไต้ฝุ่น จ่อถล่มฟิลิปปินส์-เวียดนาม กระทบไทยฝนตกหนัก พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 25 กันยายน 2565 ลักษณะอากาศทั่วไป 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก
   ดูทั้งหมด