💌"ความสุขเกิดได้จากการแก้ไขทัศนคติให้คิดพูดทำดีขึ้นมากขึ้นทุกๆวัน"😉❤
2ถูกใจ
103รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • สงบ เย็น เป็นประโยชน์
   • การกระทำ​ ที่เราพึงใจ​ เช่นอาบน้ำอุ่น​ ฟังเพลงในวันที่เมื่อยล้า​ ความสุข​เล็กๆพอค่ะ
    • คนฉลาดที่ซื่อบื้อค่ะ ฉันมักจะมีความสุขกับอะไรแบบนั้น ฉันชอบความเรียลทุกรูปแบบ ไม่ว่ายังไง ความจริงมีพลังของมันอยู่ และมีเสน่ห์กว่าภาพลวงตามาก ยิ่งซับซ้อนยิ่งไม่น่าสนใจ ..คือตัวเองเป็นคนคิดเยอะ เลยชอบคนที่สบายๆน่ะค่ะ สบายๆแต่พูดรู้เรื่องประมานนั้น😅
     • ความคิด/ฝัน/เพ้อเจ้อ
      • จากตัวเองค่ะ รักตัวเอง เห็นคุณค่าตัวเอง มีความสุขจากตัวเอง ไม่ต้องวิ่งตามใคร ไม่ต้องให้ใครมาเติมเต็ม
       • ทุกสรรพสิ่งเลยจ้า สามารถนำมามองในมุมที่มีความสุขได้หมดอ่ะ ขอเล่าให้ฟังเรื่องหนึ่งนะ ครั้งหนึ่งพ่อกับแม่เราเขางอนกัน ไม่คุยกันเลย ที่บ้านก็ออกแนวแปลกหน่อย ๆ บรรยากาศอ่ะ แล้วอยู่ ๆ แม่เราก็เป็นลมอ่ะ พ่อเรางี้วิ่งอย่างเร็วเลยมาดูแม่เรา บีบนวดเรียกแม่เราเสียงหลงเลย เราเป็นลูกยืน...
        1
        • การ​ไช้​ชีวิต​ง่าย.. กินง่าย​/อยู่​ง่าย.. อ่าน​หนังสือ.. ดูแล​ครอบครัว​/ตนเอง.. แค่นี้​ก็​มีความสุข​แล้ว​ครับ​
         • ขอขอบคุณสำหรับคำถามนี้ เป็นคำถามที่สุดคลาสสิคเลยที่ถามกันมาทุกๆสมัยครั้งหนึ่งเราเคยคิดว่าความสุขนั้นคือการได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ การไปดูหนังฟังเพลง แต่ก็หาใช่คำตอบไม่ เพราะขณะที่เราอยู่ที่อื่นใจกลับกังวลกลับมาอยู่กับปัญหาที่เดิมๆ ใจไม่ได้อยู่กับปัจจุบันสุดท้ายก็กลับมาทุกข์เหม...
          • ยิ้มครับ รองดูครับ ยิ้มเลยแล้วสมองคุณจะถูกคุณหลอกพอคุณหลอกสมองด้วยการยิ้มออกมา สมองมันจะหลั่งฮอร์โมน(รายละเอียดหาเอง)ความสุขออกมาแล้วก็ฟินเอง ง่ายจะตาย สมองยังหลอกได้ เรื่องง่ายๆ ยิ้ม
           • การคิดบวกค่ะ การได้ลดพักหย่อนความเครียด จริงใจกับความรู้สึกตัวเอง เอาใจเขามาใส่ใจเรา ให้โอกาสตัวเอง รักตัวเอง ขอบคุณตัวเอง และคอยเป็นกำลังใจให้ตัวเอง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เด็กรุ่นใหม่ ต่างตั้งคำถามว่า " พ่อแม่มีลูก เพื่อให้มาเลี้ยงดู ตอนตัวเองแก่แค่นั้นหรือ?" เด็กที่ตั้งคำถามหลายคนบอกว่า "พวกเขาไม่ได้อยากเกิด เพราะมันทุกข์มากกว่าสุข ชีวิตที่ต้องดิ้นรน และกดดันจากทั้งครอบครัว และสังคม มันสุขตรงไหน? หากคุณกระอักกระอ่วนกับคำถามนั้นของพวกเขา คุณต้องรู้ไว้เลยว่า มีลูกได้ไม่ผิด แต่คุณต้องเลี้ยงดูให้เขาเติบโตอย่างมีคุณภาพ ดำรงชีพเลี้ยงตัวเองได้ โดยไม่คาดหวังว่าพวกเขาจะต้องกลับมาเลี้ยงดูคุณ ดราม่ากตัญญู เป็นเรื่องของปัจเจก ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างดิ้นรน ต่างมีสำนึก ต่างไร้สำนึก ว่ากันไม่ได้เลยค่ะ
             งานหนัก-พนักงานหมดไฟ ป้องกันอย่างไรให้องค์กรเดินหน้าต่อไปได้ ความเหนื่อยหน่ายจนทำให้พนักงานหมดไฟ คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อต้องเจอกับการทำงานหนัก หลังจากทำงานหนักเป็นเวลานานเกินไป
             ญี่ปุ่นผลิตชิปขนาด 2 นาโนเมตร สู้ไต้หวัน [ชิงลงมือ] ในขณะที่ TSMC ยังครองตำแหน่งผู้นำการผลิตชิปเบอร์ 1 ของโลกนั้น หลาย ๆ บริษัทก็มอง TSMC ว่าเป็นเป้าหมายอันดับ 1 เช่นกัน ที่ต้องการชิงตำแหน่งในสักวัน
             5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
             ดูทั้งหมด