กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์เลยล่ะครับ
เมื่อนักตกปลาคนหนึ่งได้ทวิตภาพ "ซากปลาแซลมอนที่ถูกจับมาผ่าท้องเอาไข่และตัวปลาถูกโยนทิ้งไว้ทางถนน"
2
งานนี้ชาวเน็ตญี่ปุ่นถึงกับรุมวิจารณ์อย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว
เรื่องราวเริ่มมาจากนักตกปลาชาวฮอกไกโดคนหนึ่งที่มีชื่อว่า คุณ มาสะ , ระหว่างที่ คุณมาสะ นั่งตกปลาอยู่นั้น เขาก็เหลือบไปเห็นซากของแซลมอนหลายตัวนอนเกลื่อนอยู่ข้างถนน
ในทีแรกเขาก็คิดว่าคงมีนักตกปลาด้วยกันทำหล่นไว้ แต่หลังจากเดินไปดูใกล้ๆเขาก็เปลี่ยนความคิดทันที เพราะว่า ซากปลาแซลมอนทุกตัวที่นอนเกลื่อนอยู่ล้วนถูกผ่าท้องและนำไข่ออกทั้งหมด
ทำให้ คุณมาสะ รู้ทันทีว่านี้มันเป็นการล่าเพื่อเอาไข่โดยเฉพาะ และหลังจากได้ไข่พวกนักล่ากลุ่มนั้นก็ทิ้งปลาไว้ข้างทางแบบไม่ใยดี
5
หลังจากนั้น คุณมาสะ จึงตัดสินใจทวิตรูปภาพลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมกับข้อความว่า
1
: คนที่ตกปลาแซลมอนเพื่อผ่าท้องเอาไข่แต่ทิ้งตัวส่วนไว้ข้างทางแบบนี้ ได้โปรดหยุดกันเถอะ เนื้อปลาของจังหวัดที่เราอาศัยอยู่นั้นขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ได้โปรดอย่าทำอะไรแบบนี้เลย !
5
หลังจากนั้นไม่นนานทวิตดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลและได้รับความสนใจจากชาวเน็ตญี่ปุ่นมากมาย
1
ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเมนท์เชิงวิจารณ์คนที่ทำอะไรแบบนี้ สาเหตุหลักเพราะเสียดายทรัพยากรปลา ในเมื่อล่ามาแล้วก็ควรจะใช้ทุกส่วนของปลาให้มีประโยชน์ที่สุด
1
ชาวเน็ตอีกส่วนก็มาตั้งคำถามว่า
1
1. ทำไมเขาต้องล่า ในเมื่อตอนนี้หลายๆที่ก็มีฟาร์มปลาแซลมอนขนาดใหญ่สำหรับส่งออกอยู่แล้ว ?
1
ตอบ : ช่วงนี้เป็นฤดูวางไข่ของแซลมอน จุดประสงค์หลักของคนล่าในตอนนี้คือต้องการไข่ ดังนั้นการมารอล่าแซลมอนที่เตรียมจะวางไข่ตามแหล่งน้ำในธรรมชาติ จะสะดวกและง่ายกว่า
1
2. ในเมื่อล่าแล้วทำไมถึงเอาไปแต่ไข่ ทำไมไม่เอาส่วนเนื้อไปทำอาหาร แซลมอนมันกินแบบซาซิมิ ก็ได้ไม่ใช่หรอ ?
ตอบ : แซลมอนในฤดูวางไข่จะมีรสชาติเนื้อที่ไม่อร่อย เอาไปกินดิบก็ไม่ได้ จะเอาไปปรุงเป็นอาหารหรือแปรรูปก็เสียเวลาและยุ่งยาก
3
: ถ้าเทียบกับในฤดูกาลปกติแล้วเนื้อแซลมอนในฤดูกาลปกติจะอร่อยกว่ามาก เพราะ ในฤดูวางไข่สารอาหารส่วนใหญ่ในร่างกายจะถูกดึงไปเลี้ยงไข่แทบจะทั้งหมดนั่นเอง
3
อ้างอิง
32K รับชม
  Dang
  น่าเอาไปทำอาหารแมว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ดูทั้งหมด