ตั้งแต่สถานการณ์โรคโควิดในประเทศเริ่มคลี่คลาย นักท่องเที่ยวต่างชาติก็เริ่มอยากออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวตามประเทศต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ที่ดูเหมือนเป็นประเทศแรก ๆ ที่ออกเดินทางท่องเที่ยวมายังประเทศไทย
นักท่องเที่ยวชาวอินเดียจำนวนมากกว่าล้านคนได้เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทยเป็นเวลากว่าสิบปีมาแล้ว
ตามสถิติของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำรวจข้อมูลในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ก่อนเกิดสถานการณ์โรคโควิด-19 พบว่านักท่องเที่ยวชาวอินเดียที่มาไทย มีการขยายตัวต่อเนื่องมากกว่า 15% เพราะประเทศไทยมีความเหมาะสมในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียที่จะออกเดินทางออกนอกประเทศเป็นครั้งแรก เนื่องจากใช้ระยะเวลาเดินทางเพียงสั้นๆ (short haul destination)
ติดตาม สาระดีสตอรี่ เรื่องราวมีสาระ ได้ที่
Twitter
@SaradeeStory
98 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
   อาหารสมอง: (See English version below) : ประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง VS ระบบที่ถูกออกแบบมา!
   #ชาวจีนแห่เกาะ Twitter ครูหลี่ #กระบอกเสียง1เดียวของชาวจีนท่ามกลางการประท้วงนโยบายZero Covidครั้งใหญ่ ในเมืองไทย เราอาจจะคุ้นชื่อ และลีลาการนำเสนอข้อมูลของกลุ่มที่ชื่อว่า "นักเรียนเลว" มาบ้างแล้ว ที่สร้างกระแสในสังคมอยู่พอสมควรทีเดียว แต่ในวันนี้ที่เมืองจีน มีโมเดลในลักษณะคล้ายคลึงกันกับบ้านเรา ที่มีใครสักคนขอสวมบทเป็น "ครูเลว" บ้าง จะแปลกอะไร
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ดูทั้งหมด