มีบัญชีอยู่แล้ว?
📌สหรัฐส่งคำเตือนสุดท้ายถึงรัสเซีย อย่าใช้นิวเคลียร์
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายอแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ได้ยืนยันในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า สหรัฐฯได้ส่งคำเตือนไปยังรัสเซียเพื่อเลี่ยงสงครามนิวเคลียร์ หลังจาก ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้ข่มขู่ว่าจะใช้อาวุธนิวเคลียร์ด้วย ในการประกาศระดมพลรอบใหม่เพื่อเสริมกำลังทำสงครามกับยูเครน ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
“เรามีความชัดเจนมากกับรัสเซียในที่สาธารณะ และเช่นเดียวกับเป็นการส่วนตัว ที่จะหยุดการพูดคุย เกี่ยวกับอาวุธนิวเคลียร์ มันสำคัญมากที่มอสโกจะได้ยินจากเราและรู้จากเราว่าผลที่ตามมานั้นน่ากลัว และเราได้ชี้แจงอย่างชัดเจนแล้ว การใช้อาวุธนิวเคลียร์ใดๆ ก็ตามย่อมส่งผลถึงความหายนะ แน่นอนว่าประเทศที่ใช้อาวุธนิวเคลียร์แต่สำหรับอีกหลายๆ คนเช่นกัน” นายบลิงเคน กล่าว ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ
💬ด้านนายเจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ ของประธานาธิบดี โจ ไบเดน กล่าวว่า สหรัฐฯ ได้เตือนรัสเซียในระดับที่สูงมาก เกี่ยวกับผลร้ายแรงสำหรับการใช้อาวุธนิวเคลียร์ สหรัฐฯและพันธมิตร จะ ตอบสนองอย่างเด็ดขาด
ทั้งนี้ รัสเซียและสหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีอำนาจด้านอาวุธนิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และไม่มีประเทศใดใช้อาวุธนิวเคลียร์ในสนามรบ ยกเว้นสหรัฐอเมริกาในปี 1945เมื่อทำลายเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิของญี่ปุ่น คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 200,000 คน จักรวรรดิญี่ปุ่นยอมจำนนในวันต่อมา และสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
953 รับชม
  ต้าร์ ต้าร์
  เมกาเผือกอะไรกับเขว🤣
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ในขณะที่ Elon Musk กำลังวุ่นกับ Twitter ทางด้าน Tesla (ที่ Elon Musk เป็นซีอีโอ) ก็วุ่นไม่แพ้กัน ล่าสุดมีรายงานว่า Tesla เรียกรถคืนกว่า 3 แสนคัน หลังพบปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ที่ส่งผลต่อไฟท้ายของตัวรถ Tesla เรียกคืนรถจำนวน 321,000 คัน โดยมีตั้งแต่รุ่น Model 3 ปี 2023 และรุ่น Y ตั้งแต่ปี 2020 ถึง 2023 ส่วนปัญหาที่พบคือ ไฟท้ายของรถด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองด้าน อาจติดสว่างเป็นระยะ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงขณะขับรถในที่มืดได้
   UBE เผยแนวโน้มยอดขายเอทานอลและแป้งพุ่งไตรมาส 4/2565 รับฤดูกาลใหม่ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE เดินหน้ารับไฮซีซั่นขานรับความต้องการใช้เอทานอลที่เพิ่มขึ้นในฤดูท่องเที่ยว ประกอบกับยอดส่งออกแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิกซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์มาร์จิ้นสูงกลับมาเพิ่มขึ้น
   กรณีศึกษา Hisense บริษัทรับจ้างผลิตทีวี OEM ที่ก้าวสู่การเป็น “แบรนด์ทีวีอันดับ 2 ของโลก” ถ้าพูดถึงแบรนด์ทีวีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ทีวีสัญชาติเกาหลีใต้ อย่าง Samsung และ LG ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทีวีระดับโลกมาได้อย่างยาวนาน
   2 ใน 3 ของสมาชิก NATO หมดกำลังที่จะส่งอาวุธช่วย “ยูเครน” อีกต่อไปแล้ว “มอสโก” เตือนชาติตะวันตกหลายครั้งว่า การจัดส่งอาวุธให้ “ยูเครน” มีแต่จะทำให้ความขัดแย้ง “ยืดเยื้อ” และเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งโดยตรงระหว่าง “รัสเซีย” และ “นาโต”
   ดูทั้งหมด