ฉลอง 73 ปี วันชาติจีน สานสัมพันธ์ความร่วมมือไทย-จีน
สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยจัดงานเฉลิมฉลองวันชาติจีนครบรอบ 73 ปี โดยมีบุคคลสำคัญของไทยเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
เมื่อ 26 ก.ย. 2565 สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย จัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 73 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรี-ลา โดยนาย หาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูต และนางหวัง ฮวง ภริยา ให้การ
ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงสาธารณสุข นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี รวมทั้งคณะทูตานุทูตจากต่างประเทศ และแขกผู้มีเกียรติอีกจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก
ทั้งนี้ นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้กล่าวถึงความร่วมมือร่วมใจของจีนและไทยในหลายด้านตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะการให้การช่วยเหลือและสนับสนุนวัคซีนต้านโควิด-19 ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 และพร้อมที่จะสานต่อความร่วมมือในด้านต่างๆ ต่อมิตรประเทศอย่างไทยต่อไป
ขณะที่นายชวน หลีกภัย ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ได้กล่าวแสดงความชื่นชมมิตรภาพและสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นยาวนาน ระหว่างจีนกับไทย ซึ่งสะท้อนถึงมิตรภาพ และความเป็นมิตรแท้ในยามยาก โดยพร้อมที่จะยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศต่อไป พร้อมขอบคุณจีนที่มอบไมตรีจิตให้ประเทศไทยเสมอมา
จากนั้นนายหานและนายชวนได้ร่วมกันตัดเค้กขนาดประมาณ 1 เมตร ตกแต่งด้วยครีมสีขาวและกุหลาบสีแดง และเชิญบุคคลสำคัญต่างๆ ขึ้นมาร่วมถ่ายรูปร่วมกันบนเวทีกันอย่างชื่นมื่น.
อ้างอิง ไทยรัฐ
525 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประชาชนยูเครนต้องรีบอพยพไปอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินอีกครั้ง หลังกองทัพรัสเซียสั่งระดมยิงขีปนาวุธชุดใหญ่ เข้าใส่กรุงเคียฟและอีกหลายพื้นที่ของยูเครน ..
   ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
   ดูทั้งหมด