มีบัญชีอยู่แล้ว?
"หลวงปู่ศุขเสกคนเป็นจรเข้"
สวัสดีครับทุกคน ห่างหายไปนานเลยนะครับ เนื่องจากพี่หมีติดภารกิจ ทำให้ไม่มีเวลามาแชร์เรื่องราวให้เพื่อนๆอ่านเลย
ดีใจมากๆ ที่มีโอกาสได้กลับมาเจอกันอีกครั้งนะครับ สำหรับวันนี้พี่หมีจะหยิบยกเรื่องราวปาฏิหาริย์หลวงปู่ศุข เกจิอาจารย์วัดดังที่สามารถเสกคนให้กลายเป็นจรเข้ได้กันครับ
หลวงปู่ศุขเป็นเกจิอาจารย์ผู้ได้ขึ้นชื่อตามคำเล่าลือว่าเป็นผู้มีอิทธฤทธิ์ครับ เป็นเจ้าอาวาสวัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท ทางภาคกลางตอนบน
ของไทยเรานี่เองครับ
เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อครั้งที่กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หนึ่งในพระราชโอรส ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ขณะเสด็จล่องเรือผ่านแม่น้ำท่าจีน บริเวณหน้าวัดคลองมะขามเฒ่า เครื่องยนต์เรือเกิดขัดข้อง บรรดาเหล่าทหารมหาดเล็ก จึงนำเรือเข้าเทียบท่าหน้าวัด เพื่อแก้ปัญหาเครื่องยนต์
เมื่อพระองค์ทรงทอดพระเนตรไปยังศาลาท่าน้ำทรงเห็นเกจิอาจารย์ ท่านหนึ่งนั่งอยู่ที่ศาลาท่าน้ำ
ซึ่งก็คือหลวงปู่ศุข
ท่านกำลังให้เด็กๆไปเก็บหัวปลีกล้วยมากองไว้ แล้วบอกให้เด็กๆ นั่งรวมกลุ่มกันและตั้งใจมองดูหัวปรี
ว่าแล้วท่านก็หยิบหัวปรีมาทีละหัว ๆ ครับ
พร้อมกับใช้มือลูบไปทีละหัว ๆ
หัวปลีกองนั้นได้กลายเป็นกระต่ายฝูงใหญ่วิ่ง กระโดดโรดเต้นไปมาทั่วทั้บริเวณ
เมื่อปล่อยให้เด็กๆ วิ่งเล่นกับกระต่ายน้อยได้สักพักหนึ่งหลวงปู่ศุข ก็ร่ายคาถาเรียกเจ้ากระต่ายกลับมาหาท่าน แล้วใช้มือลูบไปที่หลังกระต่ายทีละตัวๆ อีกครั้งครับ ทำให้กระต่ายค่อยๆกลายเป็นหัวปลีทีละตัว ๆ ตามดังเดิม
เมื่อกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์เห็นดังนั้นก็เกิดความอัศจรรย์ใจจึงได้ขึ้นจากเรือพร้อมกับทหาดมหาดเล็กเสด็จดำเนินไปนมัสการหลวงปู่ศุข
ได้สนทนากันอยู่นานหลวงปู่ศุขก็ได้ถาม กรมหลวงชุมพรฯว่า "พระองค์อยากเห็น ท่านเสกคนให้กลายเป็นจรเข้หรือไม่" กรมหลวงชุมพรฯไม่รอช้ารีบรับสั่งกลับไป "ว่าอยากเห็น"
หลวงปู่ศุขจึงขอให้กรมหลวงชุมพรฯ หาชายหนุ่มผู้มีร่างกายแข็งแรง กำยำ มาคนหนึ่ง พระองค์จึงรับสั่งให้พลทหารจ๊อก ผู้เป็นมหาดเล็กติดตามพระองค์ เป็นอาสาสมัคร
หลวงปู่ศุขจึงให้บรรดาทหารมหาดเล็ก หาเชือกขนาดเขื่องมาหนึ่งเส้น แล้วมัดเอวพลทหารจ๊อกไว้ ให้แน่น ปลายอีกด้านหลวงปู่ได้ถือไว้กับตัว หลวงปู่ศุขพาพลทหารจ๊อกเดินลงไปริมสระน้ำ แล้วสั่งให้นั่งคุกเข่าประนมมือขึ้น บอกให้ตั้งอธิษฐานจิต ตั้งสมาธิทำจิตใจให้สงบนิ่ง จากนั้นหลวงปู่ศุขได้เอื้อมมือข้างหนึ่งไปตบหลังพลทหารจ๊อก
ทันใดนั้นพลทหารฯก็ได้กระโจนลงสระน้ำอย่างรวดเร็วความมหัศจรรย์ได้ปรากฎต่อหน้ากรมหลวงชุมพรฯ และบรรดามหาดเล็ก รวมถึงข้าราชบริพาร ที่มามุงดูริมฝั่งสระ ร่างของพลทหารฯค่อยๆกลายเป็นจรเข้ ดำผุด ดำว่าย ฟาดหางจนนำแตกกระจาย ทุกคนที่พบเห็นต่างพากันตื่นเต้น เหลือเชื่อกับสิ่งที่ตนเห็น
เรื่องราวของ หลวงปู่ศุขยังไม่จบเพียงเท่านี้นะครับ
เอาไว้พี่หมีจะมาเล่าให้ฟังต่อนะครับ
สำหรับใครที่อยากชมฉบับคลิปวิดีโอ ก็สามารถไปติดตามเรื่อง หลวงปู่ศุขเสกคนเป็นจรเข้ ได้ผ่านทางช่อง A Symmetry ผ่านช่องทาง Youtube ได้นะครับ ช่องของพีหมีเอง😊😊
82 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
   เชียร์บอลโลกที่วีรันดา รีสอร์ท ⚽️ ดูชัดทุกห้อง ระบบ Digital (True HD) ชวนแก๊งเพื่อนคอบอล มาร่วมเชียร์พร้อมกัน มันส์กว่าเดิม
   เคยสงสัยไหม ว่าชีวิตประจำวันของนางเอกดังเขาทำอะไรบ้าง ? เมื่อ Eimi Fukada นางเอกชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกมาเผยชีวิตประจำวันก่อนออกไปทำงานในทุกเช้าแบบเรียล ๆ
   ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
   ดูทั้งหมด