ยูเครน ทนอีกนิด! ผลการลงประชามติแยกเอกราชกว่า 96% ชาวบ้านมีเฮ
8
จากกรณี 4 ดินแดนจัดการลงประชามติประชาชนอยู่อาศัยในพื้นที่ 2 สาธารณะรัฐ คือ โดเนตสก์ , ลูฮันสก์ และ 2 แคว้น คือ ซาโปริชเซีย , เคอร์ซอน โดยมีการจัดคูหาลงคะแนนในพื้นที่ และบริการจัดลงคะแนนถึงบ้านสำหรับผู้ป่วยติดเตียงคนชรา ผู้พิการ ส่วนผู้อพยพลี้ภัยเข้าไปในเขตรัสเซียแล้วก็จัดหน่วยลงคะแนนอีก 218 หน่วย
7
วันที่ 27 ก.ย.2022 หลังจากปิดหีบลงคะแนน ได้มีการนับคะแนนต่อหน้าสักขีพยานจากนานาชาติทั่วโลกที่เดินทางมาสังเกตุการณ์ ขั้นตอนการทำประชามติ ความโปร่งใสการนับคะแนนอย่างใกล้ชิด และนับเสร็จสิ้น 100% ผลการลงคะแนนประชามติอย่างไม่เป็นทางการ 4 ดินแดนแยกเอกราชจากยูเครน และเข้าร่วมเป็นดินแดนสหพันธรัฐรัสเซียมีผู้เห็นด้วยดังนี้
1. โดเนตสก์ 99.24%
2. ลูฮันสก์ 98.42%
3. ซาโปริชเชีย 93.11%
4. เคอร์ซอน 87.05%
คะแนนอาจปรับได้อีกเล็กน้อย เมื่อคณะกรรมการเลือกตั้งรัสเซีย ตรวจสอบและรับรองผล
8
ขั้นตอนจากนี้แต่ละดินแดนจะมีการทำหนังสือพร้อมร่างกฎหมายแต่ละแคว้นส่งไปยังสภาดูมา รัฐบาลกลางรัสเซีย ในวันที่ 29 - 30 ก.ย.นี้ สภาดูมาจะจัดประชุมสภาวิสามัญเพื่อพิจารณารับรองร่างกฎหมาย เพื่อเห็นชอบแล้วก็จะส่งให้ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียลงนามในราชบัญญัติและประกาศใช้ตามรัฐธรรมนูญ
7
ผลที่ตามมาคือ ทั้ง 4 ดินแดนจะเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธรัฐรัสเซีย ที่เดิมมี 83 ดินแดน ก็จะเพิ่มเป็น 87 ดินแดน , ประชาชนราว 9 ล้านคน จะอยู่ในเขตอำนาจกฎหมายของรัสเซีย เป็นพลเมืองรัสเซียใหม่โดยสมบูรณ์ , เขตชายแดนรัสเซียจะขยายออกมาครอบคลุมดินแดนใหม่นี้ทั้งหมด ดินแดนใหม่นี้จะไม่เรียกว่าปฏิบัติการทางทหาร แต่จะเปลี่ยนเป็น "การรักษาความมั่นคงของชาติ" แทน
12
แหล่งทรัพยากรธรรมชาติมูลค่าราว 812 ล้านรูเบิล จะถูกถ่ายโอนตกเป็นของรัฐบาลรัสเซีย เช่น แหล่งแร่ พลังงาน อุตสาหกรรม การขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่เกษตรกรรม ธัญพืช กิจการประมง ท่าเรือ ฯลฯ เฉพาะเขตโดเนตสค์ และลูฮันสค์ในปีที่ผ่านมาสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมากถึง 16% ของ GDP ของยูเครน นับแต่นี้จะโอนไปเพิ่ม GDP ให้รัสเซียแทน
10
ฤดูหนาวที่จะมาถึงพื้นที่ยูเครนควบคุม จะขาดพลังงาน และไฟฟ้า ขาดปัจจัย 4 และเศรษฐกิจจะตกต่ำ แต่ดินแดนใหม่รัสเซียนี้จะตรงกันข้ามกันแบบคนละโลก จะมีประชาชนทะยอยอพยพลี้ภัยข้ามแดนเข้ามาอยู่อยู่อาศัย และทำงานเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ การใช้อาวุธต่อดินแดนรัสเซียใหม่นี้ จะเท่ากับรุกราน รัสเซียมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่จะยกระดับป้องกันตนเองโดย "ประกาศสงคราม"
7
และสามารถ "ใช้อาวุธร้ายแรง" ที่มีทั้งหมดโจมตีพิสัยใกล้ กลาง และไกล ไปยังทุกชาติเหล่านั้นพร้อมกันได้ทันที เพราะเข้าตามเงื่อนไขข้อกฎหมายคือ "รัสเซียถูกรุกรานก่อน" เท่าที่กองทัพรัสเซียเตรียมของเล่นไว้ตอนนี้และขนออกมาจากคลังแสงกระจายไปยังผู้รับผิดชอบแล้วคือ คือ ลูกปืนใหญ่ติดหัวรบนิวเคลียร์ขนาดเล็ก , เรือรบรัสเซีย 4 ลำ แถว Alaska พร้อมรับคำสั่งยิงหัวรบนิวเคลียร์ , หัวรบนิวเคลียร์ Kh22-M
6
หัวรบนิวเคลียร์ Kh22-M
ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิค Kinzhal ติดตั้งหัวรบธรรมดาและหัวรบนิวเคลียร์ขนาด 100 -500 กิโลตัน กับเครื่องบินขับไล่ MiG-31 ที่ฐานทัพในมลฑลคาลินินกราดของรัสเซีย ติดทะเลบอลติก
7
พิสัยทำการสูงสุด 3,000 กิโลเมตร ยิงได้รัศมีครอบคคลุมทุกชาติในยุโรปด้วยความเร็วสูงสุด 12 เท่าความเร็วเสียง
6
นาย Stefan Schaller ผู้จัดการของ Energie Waldeck-Frankenberg (EWF) ผู้สังเกตการณ์ชาวเยอรมันระบุว่า "การมีส่วนร่วมในการลงประชามติในหมู่ผู้อยู่อาศัยในแคว้นซาโปริชเชีย เป็นไปโดยสมัครใจ ไม่มีแรงกดดันใดๆ เกิดขึ้นกับพวกเขา และตรงกันข้ามกับรายงานของสื่อตะวันตกที่อ้างว่าผู้คนกำลังถูกบังคับให้ลงคะแนนที่นี่ และในบรรยากาศที่ตึงเครียด"
11
"แต่ในข้อเท็จจริงการอยู่ที่นี่ฉันสามารถเห็นด้วยตาของตัวเองว่าผู้คนลงคะแนนโดยสมัครใจ และเราสามารถเห็นความแตกต่างระหว่างวิธีการรายงานข่าวต่างๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสถานที่นี้ว่าตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง" เขาบอกกับนายกเทศมนตรีเมืองเมลิโตโปล นาง Galina Danilchenko ว่า “มันแปลกมากที่อ่านรายงานของสื่อตะวันตกที่อ้างว่ามีแรงกดดันต่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่นี่ "
10
นาย Stephen Schaller ทำงานเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัทพลังงาน EWF ของเยอรมนี เขาลาพักร้อนเพื่อดูการเลือกตั้งตามคำเชิญของรัสเซีย เพราะในปี 2021 เขาเคยมาสังเกตุการณ์ดูแลการเลือกตั้ง State Duma , การเดินทางมาบอกความจริงต่อชาวโลกของเขาทำให้เกิดความไม่พอใจในเยอรมนี
14
ประธานกรรมาธิการยุโรป เป็นชาวเยอรมัน
ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลบริษัทพลังงาน EWF นายจ้างเขาระบุว่า"พฤติกรรมของเขาไม่สอดคล้องกับนโยบายของบริษัท" และลงนามไล่เขา ซึ่งตามกฎหมายเยอรมนีไม่ง่ายที่จะทำเช่นนั้นเพราะมีขั้นตอนคุ้มครองหลายชั้นและต้องจ่ายชดเชยให้เขาหนักมาก
11
ยูเครนทนอีกนิด สู้ต่อไป แยกเอกราชเพิ่มอีกแน่นอน 😭🤭😂
4
ที่มา : Tass news , sputnik
#WorldUpdate
ช่องทางติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน
6.7K รับชม
  サハバサゴンです。อ่านว่า สหพัสกร
  เป็นการลงคะแนนที่โปร่งใสมากที่สุดครับ กล่องใส่บัตร ยังใสเลย ประเทศไทย ควรทำแบบนี้บ้างนะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • เฟคนิวส์อายุ 2,000 ปี ที่นำไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิโรมัน
   สุขสันต์วันเฟรนโทสต์แห่งชาติ! บางทีความคาวและความหวานก็หาจุดที่ลงตัวได้ อย่างเช่นเมนูอาหารเช้า (หรืออาจจะเป็นเมนูขนมสำหรับใครหลายๆคน) อย่างเฟรนโทสต์ หรือที่รู้จักกันว่าขนมปังชุปไข่นั้นเอง
   NATO กล่าว “รัสเซีย” สร้างหายนะ “ผู้ลี้ภัยจำนวนมาก” รัสเซีย โต้ NATO เป็น “องค์กรอาชญากรรม” “บงการรัฐอื่นทำให้มีคนล้มตายจำนวนมาก”
   สรุปนิยาม “ทำเลที่ดี” ของ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย สมัยทำร้านเกาลัด หลายคนคงรู้จัก คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ในฐานะเจ้าของ อาณาจักรสาหร่าย 10,000 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่า
   ดูทั้งหมด