‘แผนสิ่งแวดล้อมของผู้ผลิตยานยนต์’ พายุลูกใหญ่ที่โหมกระหน่ำซัพพลายเชน
‘แผนสิ่งแวดล้อมของผู้ผลิตยานยนต์’ พายุลูกใหญ่ที่โหมกระหน่ำซัพพลายเชน
การขับเคลื่อนของอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสะอาดยิ่งขึ้นกำลังเป็นความท้าทายใหญ่สำหรับบริษัทต่าง ๆ ในห่วงโซ่อุปทาน และจะเหลือเพียงไม่กี่รายที่สามารถอยู่รอดได้
จากภาวะเงินเฟ้อและราคาพลังงานที่พุ่งทะยานอยู่ในขณะนี้ ทำให้ซัพพลายเออร์ยานยนต์หลายรายมีทางเลือกไม่มากนักต้องจำใจแบกรับต้นทุนเพิ่มขึ้นในการทำให้ชิ้นส่วนมีความยั่งยืนเพื่อตอบสนองเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมของผู้ผลิตรถยนต์
ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ต่างมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบรับกับนโยบายและข้อกำหนดต่าง ๆ ที่กำลังเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้า
ยกตัวอย่างเช่น BMW ซึ่งคาดหวังว่าซัพพลายเออร์เหล็กกล้าและโลหะจะเปลี่ยนมาใช้พลังงานหมุนเวียน ในขณะที่ Volvo ตั้งเป้าใช้พลาสติกรีไซเคิลมากถึง 25% ของพลาสติกที่ใช้ในการผลิตยานยนต์หนึ่งคันภายในปี 2025
ด้าน Mercedes-Benz มีเป้าหมายใช้วัสดุรีไซเคิลและเหล็กที่ผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ และสร้างพลังงานหมุนเวียนไว้ใช้ในรถยนต์
Volkswagen ตั้งเป้าลดการปล่อย CO2 สำหรับรถยนต์ลง 30% รวมถึงซัพพลายเชนด้วย
ด้วยการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ ทำให้ซัพพลายเออร์หลายรายจำเป็นต้องหั่นกำไรเพื่อปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีให้รองรับรถยนต์ไฟฟ้าและซัพพลายเชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในขณะที่การขอขึ้นราคาชิ้นส่วนกลับเป็นเรื่องยาก เนื่องจากผู้ผลิตยานยนต์ยังคงมุ่งเป้าไปที่การลดต้นทุนเพื่อชดเชยกับการลงทุนเพื่อปรับตัวให้เข้ากับยุคที่ต้องปล่อยก๊าซคาร์บอนลดลงเช่นเดียวกัน
การปรับเปลี่ยนธุรกิจให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องยากแม้แต่กับซัพพลายเออร์รายใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น TE Connectivity ซัพพลายผลิตภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้ให้กับ Volkswagen, Volvo, และ BMW โดยนาย Ralf Klaedtke หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี แสดงความเห็นว่า ซัพพลายเออร์ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ด้านความยั่งยืนจะถูกตัดออกจากกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง
อ่านข่าวและบทความอื่น ๆ ได้ที่ https://www.mreport.co.th/?utm_source=bd
ติดตาม M Report ได้ที่
LINE Official : https://bit.ly/357ySYm
462 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   ดูทั้งหมด