ท่อส่งก๊าซรัฐเซียที่ส่งไปยุโรปเกิดรั่วไหล จุดความหน้ากลัวด้านสิ่งแวดล้อม
นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกเป็นกังวลมากเกี่ยวกับท่อส่งก๊าซของรัสเซียได้รั่วไหลกลางทะเลเนื่องจากมีผลต่อระบบนิเวศน์ทางทะเลเป็นอย่างมาก
ด้านยุโรปมองว่าการรั่วไหลของก๊าซธรรมชาติของรัฐเซียนั้นอาจเกิดมาจากผลของแผ่นดินไหวหรือไม่ ? โดยมีการจับการรั่วไหลได้กว่า 3 ครั้งซึ่งส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจอย่างมากในช่วงที่พลังงานในยุโรปกำลังเป็นที่ต้องการ หรืออาจเป็นการตอบโต้กรณียูเครน
ทางด้านนักธรณีวิทยา ได้บอกว่าผลทางด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดขึ้นทันทีเพราะท่อส่งก๊าซนั้นประกอบด้วย มีเธน ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลมากกว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 25 เท่า
โดยก๊าซมีเธนจะลอยอยู่บนผิวน้ำและละเหยขึ้นสู้ชั้นบรรยากาศนอกจากนี้ยังส่งผลเสียต่อสัตว์น้ำที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว
จากเหตุการท่อส่งก๊าซธรรมชาติรัฐเซียรั่วไหลทำให้ส่งผลเสียต่อธรรมชาติเป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังมีผลต่อระบบเศรษฐกิจอีกด้วยโดยสาเหตุของการรั่วไหลนั้นยังคงต้องตามว่าเกิดจากอะไร
1.4K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
   ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
   ดูทั้งหมด