ถ้าวันนั้น
ผมเชื่อว่าหลายๆ ครั้ง ที่คนเรานั้นจะมีความคิดว่าถ้าวันนั้นเราทำแบบนั้น ถ้าวันนั้นเราทำแบบนี้ เราคงจะไม่เป็นแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไรเลยครับที่เราจะมีความคิดแบบนั้น แต่มันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลยครับ ต่อให้เราจะคิดมากเท่าไหร่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
เพราะเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขมันได้อีกแล้ว สิ่งที่เราทำได้ก็เพียงแค่นำสิ่งที่เราเคยทำผิด สิ่งที่เราคิดว่า ถ้าวันนั้น มาทำให้วันข้างหน้าของเราให้ดีกว่าที่ผ่าน ทำให้เรารู้สึกว่าถ้ามันเกิดอะไรขึ้นอีก เราจะไม่มีวันกลับมานั่งคิดว่า ถ้าวันนั้นทำแบบนั้น ถ้าวันนั้นทำแบบนี้ อีก ผมคิดว่านี่เป็นสิ่งที่เราควรจะทำมันมากกว่าครับ
1
ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนครับ
The N Story - The Story of the new Gen.
92 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริง ๆ พารู้จัก Angelina Danilova สาวรัสเซียมากความสามารถ ผู้พาตัวเองมาโด่งดังไกลถึงประเทศเกาหลีใต้
   วิศวรรม BGC ราชบุรีกล๊าส คว้ารางวัลจากงาน IQPC 2022 ที่ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ศักยภาพพนักงานกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส (BG Group) ปรากฏสู่นานาชาติเมื่อ แผนกวิศวกรรม BGC ราชบุรีกล๊าส หรือ บริษัท ราชบุรีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด ในเครือ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
   บทเรียนอะไรบ้างที่ช่วยให้เรา มีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง | 5M EP.1368 การใช้ชีวิตบนโลกใบนี้นั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่คอยจะเข้ามาโจมตี รวมถึงขัดขวางทางเดินของเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจ การ Disrupt ของเทคโนโลยีหรือแม้กระทั่งปัญหาส่วนตัวก็ตาม ก็ล้วนแต่มีส่วนที่จะทำให้จิตใจของเราเกิดอาการสั่นคลอนไปจนถึงแตกสลายได้เลยทีเดียว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับบทเรียนสำคัญต่างๆ ที่สามารถเตรียมพร้อมจิตใจของเราไม่ให้แตกสลายและแข็งแกร่งในการเผชิญหน้าอุปสรรคต่างๆ ของโลกใบนี้ #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น' ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ 'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น'ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ โดยในญี่ปุ่นมีแรงงานชาวเวียดนามมากที่สุดรองลงมาเป็นแรงงานชาวจีน และชาวเวียดนามยังมีสัดส่วนมากที่สุดในบรรดาพนักงานฝึกหัดงานในญี่ปุ่น
   ดูทั้งหมด