มีบัญชีอยู่แล้ว?
"เมื่อสังคมวิปริต"
พิจารณาสังคมที่เป็นมาและเป็นไป สมัยก่อนพ่อแม่ทุ่มเทเลี้ยงลูก นอกจากการดำรงวงศ์สกุลแล้ว ส่วนหนึ่งก็หวังว่าในยามไม่มีเรี่ยวแรง ลูกหลานจะช่วยดูแล
กาลผ่านไป สังคมกลับวิปริตมากขึ้น ลูกหลานที่มีจิตสำนึกรู้คุณพ่อแม่ปู่ย่าตายายมีน้อยลงๆ นอกจากจะไม่คิดดูแลบุพการีแล้ว ยังมีส่วนสร้างความทุกข์ใจและบั่นทอนสุขภาพกาย สุขภาพใจ จนทำให้ผู้ใหญ่หลายคนมีอายุสั้นเพราะลูกหลานนั้นเอง
ยามที่สังคมให้คุณค่ากับธรรม คนดีถูกยกเป็นแบบอย่าง สิ่งดีงามและความร่มเย็นก็ปรากฏ
ยามที่สังคมให้คุณค่ากับอธรรม คนเลวและคนฉลาดแกมโกง ถูกยกย่องให้เป็นแบบอย่าง สิ่งเลวร้ายและความเดือดร้อนก็ปรากฏ
การเปลี่ยนแปลงสังคม ย่อมไม่อยู่ในวิสัยของเราๆ แต่ตัวเราเองย่อมอยู่ในวิสัยที่จะดำรงธรรม หรือดำรงอธรรม
"พอ"
69 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
   มาทำงานยังไงให้ดูเหมือนมาเที่ยว ที่ SC Asset มีบรรยากาศการทำงานสุดคูล ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังจัดทริปออกเที่ยวมากกว่าการมาทำงานเสียอีก จะมีบรรยากาศอย่างไรบ้างในแต่ละวัน มาดูกันเลยจ้า
   ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
   วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
   ดูทั้งหมด