ภาพนาซ่าปล่อยดาวเทียมชนดาวเคราะห์น้อย
เมื่อไม่นานมานี้นาซ่าได้ทำภารกิจ DARTโดยการปล่อยยานอวกาศพุ่งชนดาวเคราะห์น้อยปกป้องโลก ซึ่งขนาดของดาวเคราะห์น้อยมีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 160 เมตร เท่านั้น
ศาสตราจารย์ Jonti Horner นักดาราศาสตร์และนักโหราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นควีนส์แลนด์ออสเตรเลียกล่าวว่า ( มันวิเศษมากที่ได้เห็นการเสียชีวิตที่ประสบความสําเร็จของภารกิจ DART เนื่องจากมันชนเข้ากับดาวเคราะห์น้อย Dimorphos ดวงจิ๋ว จริง ๆ แล้วมันเหนือจริงเล็กน้อย - ฉันคิดว่ามันเป็นเพียงครั้งที่สองที่ฉันได้เห็นนักดาราศาสตร์ตื่นเต้นมากที่ได้เห็นยานอวกาศถูกทําลาย )
Katarina Miljkovic รองศาสตราจารย์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอวกาศมหาวิทยาลัยเคอร์ตินกล่าว ตอนนี้วิทยาศาสตร์สามารถเริ่มต้นได้ จากเหตุการณ์ผลกระทบนี้เราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลไกของการกระแทกเข้าสู่ร่างกายขนาดเล็กการถ่ายโอนโมเมนตัมและความสามารถในการใช้อิมแพ็คเตอร์เทียมเพื่อเขยิบดาวเคราะห์น้อยออกจากวงโคจร สิ่งนี้ไม่เคยทํามาก่อนแม้ว่าจะมีการจําลองผลกระทบในอดีตก็ตาม
ในอนาคตเราคงได้เห็นการปล่อยยานอวกาศพุ่งชนวุตถุต่างๆจากนอกโลกมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้โลกได้รับความเสียหาย
490 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ชาวจีนแห่เกาะ Twitter ครูหลี่ #กระบอกเสียง1เดียวของชาวจีนท่ามกลางการประท้วงนโยบายZero Covidครั้งใหญ่ ในเมืองไทย เราอาจจะคุ้นชื่อ และลีลาการนำเสนอข้อมูลของกลุ่มที่ชื่อว่า "นักเรียนเลว" มาบ้างแล้ว ที่สร้างกระแสในสังคมอยู่พอสมควรทีเดียว แต่ในวันนี้ที่เมืองจีน มีโมเดลในลักษณะคล้ายคลึงกันกับบ้านเรา ที่มีใครสักคนขอสวมบทเป็น "ครูเลว" บ้าง จะแปลกอะไร
   10 - 11 ธ.ค.นี้ เปิดจองครั้งแรก The Gentry Phatthanakan 2 วิลล่าหรู 3 ชั้น แรงบัดาลใจจาก Vermilion Cliffs ผสานความโมเดิร์น สู่งานดีไซน์หรู เพื่อหลอมรวมความเป็นหนึ่งในรอบด้าน สัมผัสความสง่างามที่เหนือกาลเวลาของ ‘Vermilion Cliffs National Monument’ หุบผาหินทรายที่มีอายุมากกว่า 190 ล้านปี เกิดจากการกัดเซาะของกระแสลม ฝน จนกลายเป็นผาหินที่มีลวดลายสวยงามและถูกเนรมิตโดยธรรมชาติ
   วิธีใดบ้างที่ช่วยให้เราเป็น High Performer | 5M EP.1365 สำหรับคนทำงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่หรือพนักงานซีเนียร์มากประสบการณ์ ถ้าหากอยากจะประสบความสำเร็จในที่ทำงานนั้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือการเป็น High Performer หรือพนักงานศักยภาพสูงที่น่าจับตามอง ซึ่งการเป็น High Performer นั้นก็สร้างคุณค่ามากมายทั้งให้กับองค์กรที่เราทำงานให้รวมถึงคุณค่าในตัวเราเอง ที่จะนำพามาซึ่งผลตอบแทนที่งดงามและความสำเร็จมากมายเลยทีเดียว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 7 วิธีสำคัญที่จะช่วยให้เรามีคุณค่า ด้วยการเป็นคนทำงานที่เรียกว่า High Performer นั่นเอง #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ดูทั้งหมด