การปฏิบัติของเราต้องปฏิบัติติดต่อต่อเนื่อง ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน รักษาธรรม ต้องรักษาธรรมยิ่งกว่าชีวิต ถ้าเราใจอ่อนอ่อนเเออย่างนี้ เเสดงว่าเราใจของเรายังสีลัพพตปรามาสอยู่เยอะ เเสดงถึงมันออกมาข้างนอก ว่าตั้งอยู่ในความไม่มีศีล คือ ไม่บังคับตัวเอง ความสมาทานยังไม่เพียงพอ ความหนักเเน่นยังไม่เพียงพอ ปัญญาเกิดไม่ได้ นี้เเหละ คือ การคอร์รัปชั่นตัวจริง ไม่ต้องไปมองหาการคอร์รัปชั่นที่ไหน
บางส่วนจากโอวาทพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า
เรื่อง พรรษาแห่งการตื่นรู้ | ตอนที่ ๖๔ อย่าคอร์รัปชั่นชีวิตที่ประเสริฐนี้ โดยการที่ไม่ละอายชั่ว กลัวต่อบาป
วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๕
โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อฟังธรรม
==========================
ติดตามช่องธรรมะสบายสบาย Blog เพิ่มเติมได้ที่
#ธรรมะ #ฟังธรรม #พระธรรมคำสอน #การให้ธรรมะเป็นทานชนะการให้ทั้งปวง #ใจดีใจสบาย #YouTubeธรรมะสบายสบาย #LineOpenChatธรรมะสบายสบาย #Facebookธรรมะใจดีใจสบาย #blockditธรรมะสบายสบาย

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
162 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปธุรกิจ ของคุณสเตฟาน อดีตนักแสดง ที่ผันตัวออกมาทำตาม Passion ติดตามช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ TikTok > tiktok.com/@marketthinkth YouTube > youtube.com/channel/UCiKBxvrqZeq4gc_VSehH0QA/featured Facebook > facebook.com/MarketThinkTH Twitter > twitter.com/MarketThinkTH IG > instagram.com/marketthinkth/ เว็บไซต์ > marketthink.co/
   ระวังป่วยด้วยโรคและภัยในช่วงฤดูหนาว กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ออกประกาศเตือนประชาชนระมัดระวังป่วยด้วยโรคและภัยสุขภาพในช่วงฤดูหนาวปีนี้ เน้นดูแลสุขภาพและป้องกันตนเองจาก 4 โรคติดต่อ และ 1 ภัยสุขภาพที่สำคัญ เพื่อลดการเจ็บป่วยและเสียชีวิต
   จีนปลูกข้าวบนอวกาศสำเร็จ โดย
   ทำไม “เพชรสังเคราะห์” ที่ทำขึ้นใน “ห้องแล็บ” ถึงกำลังฮิตในกลุ่ม Gen Z รู้หรือไม่ว่า มีเพชรอยู่ชนิดหนึ่ง ที่ไม่ใช่ของแท้ แต่ก็ไม่ถือว่าเป็น “เพชรปลอม”
   ดูทั้งหมด