จัดตำรวจ 300 นาย ตรึงกำลังรอบศาล รธน. ขอผู้ชุมนุมให้อยู่ในกรอบ ก.ม.
หวั่นม็อบบุกศาลรธน. ตำรวจส่งกำลัง 300 นาย ตรึงรอบพื้นที่ เพื่อรักษาความปลอดภัยรอบศาล พร้อมขอให้ผู้ชุมนุมอยู่ในกรอบและคำนึงข้อกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ
เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 65 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยว่า ข้อมูลการข่าวขณะนี้ ทราบว่ามีกลุ่มผู้ที่จะมารอรับฟังคำวินิจฉัยที่ศาล จึงประสานกับพนักงานศาลเพื่อวางกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบบริเวณ
พร้อมขยายเขตอำนาจศาลและประกาศให้พื้นที่รอบศูนย์ราชการอาคารเอ เป็นพื้นที่ควบคุมตั้งแต่วานนี้จนถึงวันที่ 3 ต.ค. เพื่อให้การฟังคำพิพากษาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้ประสาน บช.น.และสน.ทุ่งสองห้อง วางกำลังตำรวจ 300 นาย ซึ่งเป็นไปตามมาตรการเดียวกันกับการวินิจฉัยทุกครั้งที่ผ่านมา
รองโฆษก ตร.กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ชุมนุมนั้น ขอให้คำนึงถึงระเบียบ ข้อกฎหมายและคำสั่งศาลที่เกี่ยวข้องต่อการกระทำที่เสี่ยงจะมีความผิดต่างๆ ก็ขอให้ละเว้น เพราะจะมีโทษตามมา โดยนับตั้งแต่ปี 2563 มีการดำเนินคดีกว่า 1,500 คนที่เกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคง อย่างไรก็ตาม การแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนอยู่แล้ว แต่ต้องอยู่ในกรอบและไม่ไปกระทบกับคนอื่น
สำหรับการชุมนุมที่สกายวอล์กปทุมวัน เป็นพื้นที่ของ สน.ปทุมวัน และแยกราชประสงค์ พื้นที่ของ สน.ลุมพินี ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.ลุมพินี และ ผกก.สน.ปทุมวัน แล้วว่ามีการแจ้งจัดการชุมนุม ก็ขอให้ผู้จัดปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เงื่อนไขและกรอบเวลาที่ทำเรื่องไว้ เพราะยังมีข้อบังคับตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ มาควบคุม เบื้องต้นมีการเตรียมกำลังตำรวจไว้เพียงพอต่อการดูแลสถานการณ์ ขอให้ผู้ที่จะออกมาชุมนุม ให้ศึกษาสิทธิและหน้าที่ให้ดี เพราะหากมีการปิดถนน ประชาชนก็จะได้รับผลกระทบ
👇อ่านบทความเพิ่มเติม👇
818 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เพื่อนเปิดร้านกาแฟ+กัญชาอยู่แถวบางลำพู เล่าให้ฟังว่า ในแต่ละวันมีลูกค้าแบบไหนบ้าง ที่ walk-in มาถามหากัญชา กลุ่มแรก ชาวต่างชาติ กลุ่มนี้จะตรงเข้ามาถามซื้ออย่างชำนาญ ไม่ต้องแนะนำอะไรเลย ส่วนใหญ่หน้าตาดี แต่งตัวดี สูบเสร็จก็เดินออกไปเลย ไม่ค่อยนั่งแฮงก์เอาต์ที่ร้าน
   ดีใจมากที่เห็นน้อง ๆ :) ที่ เกาะลิบง กลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ดุหยง ได้นำโดรนสำรวจพื้นที่บริเวณหน้าบ้านตนเอง เพื่อดูทรัพยากรรอบๆ เเต่กับได้ภาาพอันแสนน่ารักของเจ้าพยูนว่ายน้ำข้างๆกับปลาตัวใหญ่ที่น่าจะเป็นปลามง(แอดไม่แน่ใจเหมือนกันครับ) ถ้าใครไม่รู้จักกลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ดุหยง ขออธิบายสั้นๆนะครับ กลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ดุหยง เป็นกลุ่มคนพื้นที่เกาะลิบงที่ดูแลพะยูนในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงหรือบ้านตนเองมาอย่างยาวนานและเป็นกลุ่มคนสำคัญที่ดูแลเจ้าหนูมาเรียมนั้นเองครับ ขอให้น้องพะยูนอยู่กับพี่ๆกลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ดุหยงไปนานๆนะครับ <3
   ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   ดูทั้งหมด