ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 8 ปีนายกฯ "บิ๊กตู่" คัมแบ๊ก ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย บิ๊กตู่ได้ไปต่อ ! เป็นนายกฯ ได้ถึงปี 2568
อ่านเพิ่มเติม : https://bestbroker168.com/ku-to/
ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 8 ปีนายกฯ “บิ๊กตู่” คัมแบ๊ก ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย บิ๊กตู่ได้ไปต่อ ! เป็นนายกฯ ได้ถึงปี 2568 : “บิ๊กตู่” ได้ไปต่อ ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 8 ปีนายกฯ เริ่มนับวันประกาศบังคับใช้รัฐธรรมนูญปี 2560
30 ก.ย.65 ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัย ในคดีวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีการถ่ายทอดสดการอ่านคำวินิจฉัยจากห้องพิจารณาลงมา ยังห้องสื่อมวลชนที่บริเวณลานชั้น 2 ของสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ และถ่ายทอดสด ผ่านยูทูบ “สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ”
โดยศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พลเอกประยุทธ์ เริ่มเป็นนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญปี 2560 ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2560 ฉะนั้นจึงเป็นนายกรัฐมนตรี ได้อีก 3 ปีกว่า โดยจะสิ้นสุดวันที่ 5 เมษายน 2568 โดยเสียงข้างมากวินิจฉัยให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังดำรงตำแหน่งนายกฯไม่ครบ 8 ปี
ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยกรณีประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่ หรือไม่ ว่า
ศาลรัฐธรรมนูญมีเสียงข้างมาก วินิจฉัยแล้วเห็นว่า ผู้ถูกร้องซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี แม้จะบริหารงานมาก่อนรัฐธรรมนูญปี 2560 บังคับใช้ แต่ให้ถือเป็นนายกฯ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 158 วรรคสี่ ดังนั้นจะนับการเป็นนายกฯ ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.2560
ข้อมูลจาก : โหนกระแส
409 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   Captive Portal คืออะไร? Captive Portal คือ กระบวนการในการบังคับเปลี่ยนทิศทางให้ผู้ใช้งาน HTTP เข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ที่กำหนด โดยปกติแล้ว หน้าเว็บไซต์ที่ถูกบังคับให้ใช้นั้น จัดทำขึ้นเพื่อใช้สำหรับการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานก่อนเข้าใช้ทรัพยากรในระบบ การทำงานของกลไกนี้เกิดขึ้น
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด