โบรกเกอร์ Olymp Trade ท่านนึงได้เปิดเผยสิ่งที่นักเทรดเดอร์ควรรู้เเละระวัง!!!!!
ประเด็นนี้ทางกลุ่ม Facebook ของนักเทรดชื่อกลุ่ม Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด มีข้อความที่สะดุดตาจากคนในกลุ่ม โดยส่วนใหญ่จะเป็นแนวคิดเรื่องการเทรดและสูตรการเทรดให้ได้กำไร ไม่คิดว่าจะมีเรื่องราวที่โบรกเกอร์ถูกโกงมาเล่าสู่กันฟัง เพราะไม่เคยเห็นข่าวเเบบนี้จากฝั่งโบรกเกอร์มาเผยแพร่เลย น้อยมากที่จะเห็น และโบรกเกอร์ไม่เคยบอกพวกเราว่าเค้าถูกโกง เป็นไงมาไงไปดูกัน!
เริ่มต้นเทรดได้ที่ 👇
เทรดเดอร์ Olymp Trade อย่าหาทำ…
ในวงการกลุ่มเทรดเดอร์ ที่รวมตัวกันอยู่มากมาย ยังมีพวกกลุ่มเทรดเดอร์บางกลุ่มที่ใช้ช่องโหว่ของกฏOlymp Trade เพื่อแสวงหากำไรอย่างทุจริตเเละไม่ถูกต้องทำให้มีผู้เสียหายเกิดขึ้น ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 เทรดเดอร์คนนึง แอคเค้าท์ชือ วรวงศ์ พัฒนวงศ์ ได้โพสต์เปิดเผยข้อมูลและพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของเพื่อเทรดเดอร์บางกลุ่ม ทำให้ตนได้โพสเตือนภัย
เขาโพสต์เล่าเกี่ยวกับการทำ Arbitrage (อาบิทราจ) ว่าคืออะไร? และทำไมจึงเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับโบรคเกอร์ OlympTrade
ก่อนที่ไอดีหนึ่งจะสามารถมีมากกว่า 1 บัญชีเชื่อมต่อ สูงสุด 5 บัญชีได้เหมือนทุกวันนี้ สมัยก่อนเคยมีเทรดเดอร์บางกลุ่ม นิยมนัดกันใช้วิธีนี้เทรดข่าว 2 ทาง โดยจะนัดกันสองคนขึ้นไป คนนึงกดเทรดขึ้น อีกคนกดเทรดลงแบบ All-in ให้ออเดอร์จบพร้อมกัน จนกระทั่งถูกโบรกเกอร์ระงับบัญชีในเวลาต่อมา (เทรดเดอร์ท่านนี้มองว่าไม่แปลกใจเลย เพราะเทรดเดอร์พวกนั้นคิดจะไปเอาเงินโบรกเกอร์ฟรีๆ เงินเป็นแสนๆ ที่มีแต่ได้กับได้ เอาเปรียบด้วยการใช้โบนัส)
โดยเขาเปิดเผยกระบวนการพวกนี้ว่า เทรดเดอร์พวกนี้จะใช้การสมัครบัญชีใหม่ เพราะเมื่อก่อน ฝากเงินชั่วโมงแรกนับจากเริ่มลงทะเบียนบัญชีเทรด จะได้รับโบนัส +100%ทันที ไม่จำกัดจำนวนเงินฝาก พวกนั้นก็ฝากไปเลยคนละ $2,000 เพื่อเอาสถานะ VIP (ที่ต่อมาเรียก Expert) แล้วเลือกสินทรัพย์ที่ให้กำไร 90% เพื่อกดเทรดแบบ All-in คนละ $4,000 (เงินทุน $2000 + กำไร $2000)
คนนึงกดเทรดขึ้น อีกคนกดเทรดลง ตั้งเวลาเทรดเท่ากัน เริ่มพร้อมกัน จบพร้อมกัน (เพราะ Olymp Trade สามรถใช้เครื่องมือตั้งเวลาเข้าออเดอร์ได้) ก็จะมีคนหนึ่งชนะและคนหนึ่งแพ้
คนที่เทรดชนะ: $4,000 + 90% = $7,600 (เวลาถอนเงิน โบนัส $2,000 จะหายไป เหลือเงินจริง $5,600)
คนที่เทรดแพ้: $2,000 – 100% (เงินที่เสียจริงๆคือ $2,000 ไม่ใช่ $4,000 เพราะอีก $2000 เป็นโบนัส)
เมื่อเทรดเสร็จ พวกเขาก็ถอนเงินทั้งหมด $5,600 แล้วนำมาแบ่งกัน หักทุนรวม $4,000 (คืนคนที่เทรดชนะ $2,000 และ คืนคนที่เทรดเทรดแพ้ $2,000) จะยังเหลือเป็นกำไรสุทธิ $1,600 เมื่อนำมาแบ่งกันคนละครึ่ง ก็จะได้เงินคนละ $800 ไปฟรีๆ (หรือประมาณ ฿27,471) ภายในไม่กี่นาที…
จำนวนเงินที่เทรดเดอร์ท่านนี้เล่ามาเป็นเพียงจำนวนเงินสมมติ ตามจำนวนเงินขั้นต่ำในการเลื่อนขั้นเป็นสถานะ VIP (Expert) ของคน 2 คนเท่านั้น แล้วก็เป็นไปได้ว่าหาก 2 คนนี้ปิดบัญชีเดิม (ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม) แล้วสมัครบัญชีใหม่ด้วยเงินทุนที่สูงขึ้น 2-10 เท่า รวมกับกำไรฟรีก่อนหน้านี้สะสมกัน แล้วถ้ามีแต่คนทำแบบเดียวกันนี้สัก 10-100 คนขึ้นไป เช่นนั้นจะไม่ใช่การเทรดแล้ว
เทรดเดอร์ท่านนี้ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า ระบบ Algorythm ของ OlympTrade อาจจะสามารถบันทึกสถิติการเข้าออกออเดอร์ของสมาชิกทุกคนได้ จึงสามารถตรวจพบได้ว่าใครบ้างที่ทำ Arbitrage (อาบิทราจ) แล้วระงับบัญชีและชื่อเทรดเดอร์เหล่านั้นถาวร
บางคนก็โชคดีหน่อยถูกยึดแค่กำไรและยังได้รับอนุญาตให้ถอนทุนคืนได้ แต่หลายคนอาจไม่โชคดีถูกโบรกเกอร์คิดบัญชีทั้งเก่าทั้งใหม่ ถูกยึดหมดทั้งกำไรและทุนของบัญชีล่าสุด แน่นอนว่าคนที่ถูกตัดสินแบบอย่างหลังนั้น ไม่มีใครกล้าออกมายอมรับตรงๆว่าตนเองทำผิดอะไร ได้กำไรมาจากการโกงโบรคจนโดนแบนเพราะถูกจับได้ เราจึงเห็นคนกล่าวหาโบรกเกอร์ OlympTrade มากมายแต่เพื่อถามหาหลักฐาน มักไม่สามารถหาหลักฐานมาแสดงได้
เทรดเดอร์ท่านนี้ชี้แจงว่าเขาอยากเล่าเรื่องนี้เพื่อเป็นอุธาหรณ์ต่อทุกคนที่ได้มาเห็นบทความของเขาเท่านั้น
โดยเขาไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตใครและก็ไม่ได้ชี้นำให้ใครนั้นทำตาม (และเน้นย้ำทุกคนว่าอย่าทำเด็ดขาด) เพราะการทำ Arbitrage นั้นถือว่าผิดกฎกติกาของโบรกเกอร์ในหลายๆประเทศ รวมถึง OlympTrade ด้วย
และนี่คือการตักเตือนและ ห้ามทำตามเป็นอย่างยิ่ง
คุณก็คงไม่ที่จะอยากถูกแบนบนแพลล็ตฟอร์ม ดังนั้นให้หยุดความคิดที่จะใช้ช่องโหว่ของกฏการใช้งานใดๆบนแพล็ตฟอร์ม และมันมีเเต่เสียกับเสีย ถึงคุณจะได้ผลดีในช่วงเเรกเเต่สุดท้ายคุณก็คงที่จะถูกเเบนอยู่ดี ดังนั้นเทรดเดอร์ที่เทรดเก่งจริงๆ ไม่จำเป็นต้องอาศัยช่องโหว่ใดๆก็สามารถเทรดให้ได้กำไรได้ เพียงศึกษากลยุทธ์การเทรดให้มากพอ และสามาถเลือกใช้กลยุทธ์ได้เหมาะสมกับสถานการณ์ได้ ก็จะสามารถทำกำไรได้อย่างถูกต้องสุจริต
สรุป
ในการเริ่มต้นที่คุณจะเป็นเทรดเดอร์ควรริเริ่มที่การศึกษาข้อมูลให้ดี รวมถึงอ่านเเละศึกษาข้อตกลงในการใช้งานแพล็ตฟอร์มที่ตัดสินใจเทรดให้ดีด้วย
เพราะถ้าเกิดการทำผิดข้อตกลงการใช้งานจะนำมาซึ่งการยุติสัญญาและบทลงโทษต่างๆ โดยเฉพาะแพลตฟอร์มที่เรารู้จักนั้นคือ OlympTrade ที่มีการรักษาเงื่อนไขและข้อตกลงการใช้งานอย่างเข้มงวดนั้น ถึงแม้โปรเกอร์จะไม่ออกมาประกาศว่าเทรดเดอร์ท่านใดละเมิดเงื่อนไขและข้อตกลง หรือโกงโบรกเกอร์อย่างไรบ้าง
แต่เรื่องราวและพฤติกรรมของการโกงเหล่านั้น มันก็คงจะยังคงถูกพูดถึงในกลุ่มเทรดเดอร์ด้วยกันอยู่แล้ว และ เรื่องราวประมาณนี้มีให้เห็นกันบ่อยๆในกลุ่มเทรดเดอร์ Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด เพราะฉะนั้นคุณควรศึกษาให้ดีเพื่อไม่ได้เกิดผลเสียกับตนเอง
เข้าร่วมกลุ่มนักเทรดตอนนี้👇
61 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ลายเซ็นของช่างทำกีตาร์ ดูตรงไหน? บนผลงานต่างๆที่มีชื่อเสียง ศิลปินมักฝากรายละเอียดเฉพาะตัวไว้ให้รู้ว่าเป็นผลงานของบุคคลเหล่านั้นเสมอๆ เรียกได้ว่า ต้องติดตามผลงานของศิลปินได้ใกล้ชิดระดับหนึ่งถึงรู้ว่า อะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวเขาได้บ้าง
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด