ศาลเจ้าพ่อหมื่นราม จ.ตรัง ทำพิธีจุดประทัดสายแรก เพื่ออัญเชิญองค์ศักดิ์สิทธิ์ออกโปรดสาธุชน ในงานประเพณีถือศีลกินเจ ประจำปี 2565 มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมนับหมื่น
.
พิธีจุดประทัดสายแรกในงานประเพณีถือศีลกินเจ ประจำปี 2565 ของศาลเจ้าพ่อหมื่นราม นับเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ของจังหวัดตรัง ซึ่งได้สืบทอดประเพณีดังกล่าวมายาวนานร่วม200ปี
โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธาน และได้ร่วมหาม ตั่วเหรียญ กิวอ่องไต่เต่ ออกจากศาลเจ้าไปตามถนนสายสำคัญในตัวเมืองตรัง พร้อมทั้งมีการแห่องค์กิวอ่องไต่เต่ ซึ่งเป็นเทพเจ้าสูงสุดของศาลเจ้าพ่อหมื่นราม และเชิญองค์ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ออกโปรดสาธุชนในเขตเทศบาลนครตรัง โดยมีขบวนริ้วธง ขบวนมังกร และการเล่นเกี้ยว (เค่ว) โดยผู้ที่เล่นเกี้ยวนั้นจะเล่นเกี้ยวขณะจุดประทัด ทำให้เสียงดังสนั่นในบริเวณที่ขบวนองค์ศักดิ์สิทธิ์ผ่านและม้าทรง แสดงอภินิหาร สร้างความตื่นตาให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก
.
สำหรับ เทศกาลถือศีลกินเจ จ.ตรัง ปีนี้คึกคักกว่าทุกปีผ่านมา โดยมีประชาชน ผู้ที่ถือศีลกินเจ ทั้งประชาชนชาวตรัง และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดนับหมื่นคน ออกมากราบไหว้องค์ศักดิ์สิทธิ์ และร่วมขบวนแห่องค์ศักดิ์สิทธิ์ในครั้งนี้ และเวลา19.00น.ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกา
จะมีการจุดประทัด 7 ล้านนัด นับว่าเป็นการจุดประทัดมากที่สุดกว่าที่เคยจัดงานประเพณีถือศีลกินเจจังหวัดตรัง สร้างสีสันและความยิ่งใหญ่กึกก้องทั่วเมืองตรังกันเลยทีเดียว
ข้อมูลภาพข่าว : ศข.ภาคใต้( มนต์เจริญ ศรีมงคล จ.ตรัง )
#TV5HDONLINE #ตรัง #พิธีจุดประทัดสายแรก
6 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   HAPPY NATIONAL COOKIE DAY! วันที่ 4 ธันวาคม วันคุกกี้แห่งชาติ ซึ่งคุกกี้แห่งชาตินี้เราจะได้ฉลองขนมคุกกี้ที่ทุกคนชื่นชอบ
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   BETAGRO เฉือนคมยักษ์ใหญ่ด้วยไม้ตาย ‘พรีเมียม’ หาลูกค้าให้เจอ อ่านใจผู้บริโภคให้ออก และส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับเขา เหล่านี้คือหลักคิดสำคัญที่ทำให้ BETAGRO ประสบความสำเร็จในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียม The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ พูดคุยกับ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ถึงเส้นทางของธุรกิจตลอด 55 ปี การเปลี่ยนผ่านธุรกิจจาก Feed สู่ Farm ก่อนจะก้าวสู่ Food Company และกลยุทธ์ที่ใช้ในการเฉือนคมคู่แข่งรายใหญ่ในอุตสาหกรรมหมู-ไก่ นักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันสุดเดือดพลาดไม่ได้
   ดูทั้งหมด