จังหวัดพิจิตร เตือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำ ให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หลังระดับน้ำในแม่น้ำน่าน เพิ่มสูงขึ้นรวดเร็ว ใกล้จุดวิกฤต และบางจุดเอ่อล้นท่วมขังบ้านเรือนประชาชนแล้ว
.
อิทธิพลของพายุโนรู ส่งผลกระทบต่อจังหวัดพิจิตร ทำให้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงรุ่งเช้า ประกอบกับบางช่วงมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้ต้นไม้สักขนาดใหญ่ที่อยู่ริมทางหลวงหักโค่นทับเส้นทางหลายจุด
โดยเฉพาะเส้นทางหลักหมายเลข115 พิจิตร-ปลวกสูง จากตัวเมืองพิจิตรเพื่อที่จะเชื่อมต่อทางหลวงหมายเลข 117นครสวรรค์-พิษณุโลก ไปยังหลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคกลาง มีต้นไม้สักขนาดใหญ่ล้มทับกีดขวางเส้นทางขาออกทั้งสองช่องจราจรหลายจุด และบนทางหลวงหมายเลข 1068 พิจิตร-หนองหัวปลวก เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเร่งเปิดเส้นทางให้ใช้ได้ดังเดิม
.
ขณะที่นายเอกฉัตร เอี่ยมตาล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานพิจิตร เปิดเผยว่า ฝนที่ตกหนักและมีมวลน้ำสะสมปริมาณมาก ส่งผลระดับน้ำในแม่น้ำน่านที่ไหลผ่านอำเภอเมืองพิจิตร อำเภอตะพานหิน และอำเภอบางมูลนาก เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เฉลี่ย 10-15 เซนติเมตรต่อชั่วโมง จนใกล้จุดวิกฤต โดยที่สถานวัดน้ำน่าน N8-A อำเภอบางมูลนาก ระดับตลิ่ง 10 เมตร 80 เซนติเมตร ปัจจุบันระดับน้ำอยู่ที่ 10 เมตร 50 เซนติเมตร
.
เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันจากแม่น้ำล้นตลิ่ง และสภาวะฝนตกหนักให้เร่งรีบขนย้ายทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูงเป็นการด่วน โดยเทศบาลเมืองพิจิตรได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ติดตั้งรอบตัวเมืองพิจิตร เพื่อป้องกันนำทะลักเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจตัวเมืองพิจิตร
ข้อมูลภาพข่าว : ศข.ภาคเหนือ ( คณกฤช มัชฌิมา จ.พิจิตร )
#TV5HDONLINE #พิจิตร #แม่น้ำน่าน
7 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BETAGRO เฉือนคมยักษ์ใหญ่ด้วยไม้ตาย ‘พรีเมียม’ หาลูกค้าให้เจอ อ่านใจผู้บริโภคให้ออก และส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับเขา เหล่านี้คือหลักคิดสำคัญที่ทำให้ BETAGRO ประสบความสำเร็จในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียม The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ พูดคุยกับ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ถึงเส้นทางของธุรกิจตลอด 55 ปี การเปลี่ยนผ่านธุรกิจจาก Feed สู่ Farm ก่อนจะก้าวสู่ Food Company และกลยุทธ์ที่ใช้ในการเฉือนคมคู่แข่งรายใหญ่ในอุตสาหกรรมหมู-ไก่ นักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันสุดเดือดพลาดไม่ได้
   ตรวจสภาพรถยนต์ เพื่อต่อภาษีรถ ตรอ.ตรวจอะไรบ้าง ? ในการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนที่จะสามารถต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้นั่นก็คือการต่อพ.ร.บ.รถยนต์
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
   ดูทั้งหมด