ดาวโจนส์ทรุด 500 จุดหลังสหรัฐเผยเงินเฟ้อสูงกว่าคาด
ดัชนีดาวโจนส์ ปิดวันศุกร์(30ก.ย.)ซึ่งเป็นการซื้อขายวันสุดท้ายของเดือนก.ย. และเป็นวันสุดท้ายของไตรมาส 3 ปรับตัวร่วงลง 500 จุด หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสูงกว่าคาด ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ปรับตัวร่วงลง 500.10 จุด หรือ 1.71% ปิดที่ 28,725.51 จุด ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ร่วงลง 1.51% ปิดที่ 3,585.62 จุด และดัชนีแนสแด็กร่วงลง 1.51% ปิดที่ 10,575.62 จุด
ขสมก.ชงบอร์ด ต.ค.นี้ปรับแผนหารถเมล์ EV จ่อเปิดให้เอกชนร่วมลงทุน PPP ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการประกวดราคาจ้างเหมาบริการเดินรถโดยสารไฟฟ้า( EV) จำนวน 224 คัน วงเงินประมาณ 967 ล้านบาทว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางสำนักงบประมาณได้มีหนังสือตอบกลับ
โดยเห็นว่าการจัดหารถโดยสารไฟฟ้าจำนวน 224 คันเข้าข่ายงบลงทุนที่จะต้องทำตามขั้นตอน คือ เสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ดังนั้น ขสมก.จะต้องนำเสนอคณะกรรมการบริหารกิจการ(บอร์ด) ขสมก. ในช่วงปลายเดือนต.ค.นี้ จากนั้นเสนอเรื่องไปยังกระทรวงคมนาคม และเสนอสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และเข้าสู่พิจารณาขออนุมัติงบลงทุนต่อไป ซึ่งคาดว่าปลายปี 65 จะมีความชัดเจน
หอการค้าฯ มั่นใจเศรษฐกิจเดินหน้า-ความเชื่อมั่นกลับมา หลังนายกฯ อยู่ต่อ
หอการค้าไทย เห็นว่า เป็นสัญญาณที่ดีต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่จะดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง นายกรัฐมนตรีสามารถกลับมาทำงานและยังมีอำนาจเต็มเหมือนเดิม การอนุมัติงบประมาณหรือการตัดสินใจต่างๆ ของรัฐบาล ก็สามารถเดินหน้าได้ ทำให้ความเชื่อมั่นทั้งของนักธุรกิจไทยและต่างชาติกลับมา เศรษฐกิจก็ยังสามารถดำเนินได้ต่อ รวมถึงการเป็นเจ้าภาพเอเปคของประเทศไทยก็ดำเนินได้ต่อ
โตโยต้าปรับลดเป้าผลิตรถยนต์เดือนต.ค.เหลือ 750,000 คัน หลังชิปขาดตลาด ทางบริษัทได้ปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ประจำเดือนต.ค.ลงเหลือประมาณ 750,000 คัน จากเดิม 800,000 คัน เนื่องจากปัญหาขาดแคลนชิป รอยเตอร์รายงานว่า โตโยต้ายังคงเป้าหมายการผลิตรถยนต์สำหรับปีงบการเงินปัจจุบันที่จะสิ้นสุดในเดือนมี.ค. 2566 ไว้ที่ 9.7 ล้านคันตามเดิม
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โตโยต้าเพิ่งเปิดเผยว่ามีแผนที่จะผลิตรถยนต์ทั่วโลกประมาณ 800,000 คันในเดือนต.ค. ซึ่งต่ำกว่าแผนการผลิตเฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 100,000 คันที่เคยวางเอาไว้ เนื่องจากปัญหาขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์
645 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 ทักษะชีวิต ที่โรงเรียนไม่มีสอน เคยรู้สึกเหมือนกันไหมครับว่า วิชาบางวิชา สมัยเรียนท่องกันแทบตาย สุดท้ายแทบไม่เคยได้เอามาใช้ในชีวิต กับความรู้บางอย่างที่สำคัญมากๆ แต่ก็เพิ่งจะมารู้เอาตอนทำงาน ก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสอนในโรงเรียน
   SC คว้ารางวัลใหญ่ Best Developer กวาดรางวัล 5 รายการคุณภาพจากเวที PropertyGuru Thailand Property Award ครั้งที่ 17
   ที่เห็นนี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อ แฮรี่ ชุตตาร์ ปราการหลังทีมชาติออสเตรเลีย จากสโต๊คซิตี้ สูง 6.6 ฟุต(1.98 ม.) ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า จากแพรีสแซงแช็กแม็ง สูง 5.7 ฟุต(1.69 ม.)
   ‘5 เรื่องต้องรู้’จากกระแสขายดอลลาร์ฮ่องกงเพื่อทำกำไรระยะสั้น ในที่สุด ‘บิล แอคแมน’ นักลงทุนมหาเศรษฐีโลกและผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ หรือกองทุนประกันความเสี่ยง ก็เพิ่มรายชื่อตัวเองไว้ในกลุ่มนักเก็งกำไรค่าเงินดอลลาร์ฮ่องกงระยะสั้นอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย
   ดูทั้งหมด