ต้องดูฐานะและกิเลส ถ้าพ่อแม่มีเงิน ฐานะไม่ลำบาก เน้นเที่ยว ใช่ชีวิตวัยรุ่นให้สนุก ขอแค่ผลการเรียนดี รับผิดชอบชีวิตตนเองได้ จะไปสนุก ไปเที่ยวไหนตามใจเลย ออกไปเรียนรู้ด้วยตนเอง แก้ปัญหาตนเอง
อย่าให้ความรักมันยิ่งใหญ่เกินไป รักพ่อแม่มากกว่าแฟน รักอนาคตมากกว่าผู้ชาย เรียนสำคัญกว่าแฟน ป้องกันตนเองได้ อย่าไปทุ่มเทกับความรักมาก จนอกหักจะเป็นจะตาย
หาความสามารถพิเศษตนเองให้เจอ ฝึกฝนให้ชำนาญ เป็นความภาคภูมิใจในชีวิต อย่าไปหลงกับคำชม หรือ คำด่าในโลกออนไลน์ แยกชีวิตจริง กับ ในเน็ตให้ออก
ไม่ว่าคำชม หรือ บลูลี่ เดินออกมา อย่าให้ใจกับมัน
ถ้าที่บ้านฐานะไม่ดี เรียนไม่เก่ง ลดกิเลสตนเองลง อย่าได้ตามเพื่อน หางานพิเศษทำ พาร์ทไทม์ อยากได้อะไร เก็บเงินซื้อเอง ไม่ต้องดราม่า กับพ่อแม่หรือเพื่อนตนเอง รู้จักตนเองให้มาก อย่าหลงไปกับกระแสสังคม เห็นเพื่อนมี ต้องมีกับเพื่อนด้วย รักอนาคตตนเอง รักเรียนให้มากๆ ชีวิตจะดีขึ้น ด้วยการศึกษา
125 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • ​ ใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่และคิดแบบคนชรา​ เสมือนว่า​ วันพรุ่งนี้มันไม่แน่นอน​ และทำวันนี้ให้ดีที่สุด
   99 รับชม
   • 40 กว่า ขอแนะนำ
    เป็นวัย เข้าสู่ มหาวิทยาลัย
    เป็นช่วงความเปลี่ยนแปลงสูง
    ปรับตัวให้ได้ ครอบครัว เพื่อน เรียน...
    112 รับชม
     ณัฏฐจีรา
     ขอบคุณค่ะ
    • อดออมตอนที่เราได้เงินมาง่ายแบบนี้นะคะ
     ทำสิ่งที่อยากทำ เลือกทำ เลือกเรียนแบบที่ตัวเองชอบ อย่าเลือกตามเพื่อน หรือตามกระแส...
     97 รับชม
     • เตือนเลย ต้องเตือน จะเตือน จำเป็นต้องเตือน
      สำคัญมากๆ
      เปล่า พูดเล่น
      ไม่เตือน ไม่อยากเตือน...
      105 รับชม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ช่วงนี้มีข่าวเรื่องไข่ Caviar จึงนึกได้ว่ามีเกร็ดหนึ่งจะเล่าให้ฟัง ครั้งหนึ่งผมไปเยี่ยมพญาอินทรี 'รงค์ วงษ์สวรรค์ ที่สวนทูนอิน คนในวงการบู๊ลิ้มรู้ดีว่าอา'รงค์เป็นผู้เชี่ยวชาญไม่เพียงเรื่องภาษา แต่เรื่องอาหารด้วย คุยไปคุยมา ช่วงหนึ่งแกบอกว่า คนไทยเรียกชื่ออาหารชนิดนี้ผิดมาตลอด
       ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
       แม้ว่าตอนนี้ Instagram จะมีผู้ใช้ 2 พันล้านรายต่อเดือนแต่ก็เผชิญกับปัญหา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กอายุ 18 ถึง 29 ปีที่มีแนวโน้มจะใช้แอปอย่าง Instagram มากที่สุด อย่างน้อยในอเมริกากำลังหันหลังให้กับ Instagram และไปติดอยู่กับแพล็ตฟอร์มใหม่อย่าง TikTok หรือ แม้กระทั่ง Snap ปีที่แล้วThe New York Times ได้เปิดเผยรายงานที่ Instagram กังวลเกี่ยวกับการดึงดูดและรักษาผู้ใช้ใหม่ที่มีอายุน้อยซึ่งจะช่วยรักษาการเติบโตในระยะยาว ไม่ต้องพูดถึงศักยภาพในการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นของผู้ลงโฆษณา TikTok เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมหลายครั้ง และความพยายามที่น่าสงสัยในการคัดลอกฟีเจอร์จากแอปอื่นๆ ได้ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเลิกสนใจ Instagram เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3VVBWPf 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://bit.ly/3uwZo9Y 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3h2UlL8 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://bit.ly/3FaESk8 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/zOXIR4K4JSc References Image : https://www.theatlantic.com/technology/archive/2022/11/instagram-tiktok-twitter-social-media-competition/672305/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
       ชาติเดียวในฟุตบอลโลก 2022 ที่ให้โอกาสนักเตะที่เรียกมาทั้ง 26 รายได้ลงสนามในทัวร์นาเมนต์นี้ครบทุกคน ชาติที่มีขุมกำลังเป็นส่วนผสมที่กลมกลืนระหว่างแข้งจอมเก๋าที่โลดแล่นในระดับสูงมายาวนาน, แข้งที่กำลังอยู่ในวัยพีคที่สุดของอาชีพค้าแข้ง และพวกกลุ่มดาวรุ่งที่เป็นว่าที่สุดยอดแข้งเวิลด์คลาสแห่งอนาคตอีกเพียบ
       ดูทั้งหมด