ฟ้าไร้ดาว
คืนลมพัดสำเนียงเสียงคนเหงา
กระทบเร้ากมลถึงคนเซ่อ
ฟ้ากระจ่างพร่างพราวเฝ้าละเมอ
กลับมิเจอดาวใดในคืนนี้
เผยอมองดาวเจ้า..เราคอเคล็ด
มิอาจเด็ดเอื้อมถึงซึ่งรัศมี
ปรารถนาอุ่นไอในราตรี
ขอดาวคลี่ไอรักจักเมตตา
มิอาจหยุดคำนึงรำพึงเพ้อ
รู้เสมอดาวเจ้าเปล่าหายหน้า
หากมิมองเห็นดวงช่วงเวลา
เพราะเมฆาบังบดลดแสงดาว
แม้ดาวอยู่ที่เก่ายังเศร้าอยู่
ด้วยฉันผู้เดียวดายมิคลายหนาว
อาจหม่นนานแสนไกลใช่ชั่วคราว
จมปลักทุกข์นานยาวใครเข้าใจ
ยินสายลมพรมเหงาเฝ้าผืนฟ้า
ประหนึ่งท้าดาวเดือนเคลื่อนสั่นไหว
แต่มิเห็นแสงดาวพราวอำไพ
จะปลอบใจฉันนี้ไม่มีเลย
ปกิณกะภาษากลอน
กลอนต่อจากมิตรสหายค่ะ
103รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มลพิษฝุ่น กทม. ติดอันดับ 4 โลก สูงระดับสีแดง ให้งดกิจกรรม ที่จัดกลางแจ้ง เตือน “กรุงเทพฯ” มลพิษอันดับ 4 ของโลก กรมควบคุมมลพิษแจ้ง 70 พื้นที่ทั่วประเทศค่าฝุ่น PM2.5 สูงในระดับอันตรายสีแดง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ระบุเฝ้าระวัง 3-4 ก.พ.นี้ค่าฝุ่นยังสูงต่อเนื่อง เร่งยกระดับลดจุดความร้อน ผลหารือร่วม กทม.ให้ จนท.WFH ส่วน กทม.ยังไม่ประกาศ ปิดโรงเรียน แต่ให้งดกิจกรรมกลางแจ้งปัญหาฝุ่นจิ๋วที่เป็นภัยต่อสุขภาพอย่างมากกำลังเป็นประเด็นสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม ที่ต้องเร่งแก้ไข
   รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
   "โชเซ่-ดิดิเย่ร์ ชะตาถูกขีดไว้แล้ว" โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวหลังจากที่ โรม่า ของเขาพ่ายให้นาโปลี 1-2 ถึงดาวยิงคนเก่งของทีมเนเปิ้ลส์ อย่าง วิคเตอร์ โอซิมเฮน
   เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
   ดูทั้งหมด