เราเตรียมตัวมา 2 ปีแล้วค่ะ เพราะเราเชื่อในพุทธทำนายที่หลวงปู่ฤาษีลิงดำบอกค่ะ
3
ตอนนี้ยังทำงานประจำอยู่ที่ชลบุรี พยายามเก็บเงิน ทยอยซื้อของที่จำเป็น พี่ใช้ในบ้านและการทำการเกษตร
1
วางแผนไว้ว่าจะรีบสร้างความพร้อมและกลับไปทำการเกษตรที่บ้านค่ะ ที่บ้านมีความพร้อมแล้วระดับหนึ่งแต่ว่าต้องการเงินทุนสำรองเลี้ยงชีพและอุปกรณ์เสริมค่ะ
1
อยากทำออฟฟิศให้ตัวเองด้วย อยากทำเกษตรที่ รวมเป็น content creator ได้ด้วย ก็เลยต้องเก็บเงินซื้อกล้อง โทรศัพท์ drone โต๊ะเก้าอี้ เครื่องใช้สำนักงาน แล้วก็ทำกระท่อมเล็กๆเพื่อความเป็นส่วนตัวของศิลปินอย่างเราค่ะ
1
นอกจากนี้สิ่งที่ต้องซื้อก็คือต้นพันธุ์ไม้ต่างๆ เช่นพันธุ์ไผ่ พันธุ์ข้าวและอื่นๆ อุปกรณ์ทางการเกษตรเนี่ยต้องใช้เงินมากระดับหนึ่งเลย
เราตั้งใจจะทำนาแบบที่สะดวกสบายที่สุด พยายามจะปลูกให้เหมือนผัก เพราะว่าหลวงปู่ฤาษีลิงดำบอกว่ายุคนั้นข้าวยากมากแพงมาก คนรวยก็คือจะเป็นคนที่ขายข้าวขายอาหารนี่เอง
2
เรามองกาลไกลไว้แบบนี้เลยค่ะ พี่ขอเก็บเงินซักนิดเพราะว่าไม่อยากไปเริ่มต้นแบบไม่มีเงินสักบาท เคยทำแล้วค่ะมันเหนื่อยมาก 555 กลับมาทำงานใหม่อย่างน้อยก็มีเงินสำรองที่อยู่ได้สักปีค่ะ 🍓😚
1
อ๋อลืมไปต้องทำห้องที่สำหรับวัตถุดิบในการปรุงอาหาร เช่น ข้าวสาร ฟักทองพืชประเภทหัวมันต่างๆ
ต้องซื้อเครื่องสีข้าวไว้สีข้าวเองด้วย ที่เป็นเครื่องเล็กๆประมาณ 20,000 บาทค่ะ แล้วก็มีเครื่องสกัดน้ำมันธัญพืช เครื่องบีบน้ำตาลอ้อย เครื่องขุดดินอันนี้เอาไว้ขุดทำรั้วและขุดหลุมต้นไม้ใหญ่ค่ะ
3ถูกใจ
176รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ไม่​ต้อง​เตรียม​ความพร้อม​อะไร​หรอก​ครับ.. ตาย​เลีย​บ/จบ.. แม้​แต่​ประวัติ​ศาสตร์​เลย​แหละ​ครับ​
   • WW-III พวกเราคงไม่ต้องหนีระเบิด วิ่งหาหลุมหลบภัย เหมือนสมัยปู่ยาตายายนะคะ ทุกวันนี้ หลายๆคนก็เหมือนอยู่ในสงครามชีวิตอยู่แล้ว เหมือนซ้อมรบอยู่ทุกวัน
    เพื่อนๆต่างชาติหลายคน ให้ช่วยเป็นธุระหาซื้อบ้านหลังที่ 2 ที่ 3 ที่เมือ...
    • เรายังไม่ไปไหนกันเลย ผลกระทบของโรคระบาด อันนี้จะต่อ สงครามโลก ช่างครบสูตรเลย
     อยากเห็น ยอดมนุษย์ ยุติสงครามจัง
     อิฉัน เริ่มทอดปลาเค็มเอาไว้แล้วค่ะ แต่ไม่รู้จะหมดก่อนมั้ย อิ อิ...
     • หาอย่างอื่นมาใช้แทนน้ำมัน ทำสวนใต้ดิน
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ประเทศไทย ติดอันดับเมืองที่แรงงาน ทำงานหนักที่สุดในโลก หลังเหตุการณ์การเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ของพนักงานบริษัทสื่อดังแห่งหนึ่ง ทำให้สังคมตระหนักถึงคุณภาพชีวิตคนทำงานมากขึ้น ในขณะที่การจัดอันดับโลก พบ “กรุงเทพ” ติดอันดับเมืองที่แรงงานทำงานหนักที่สุดในโลก
       กองทุนเปิดกรุงไทยพันธบัตร 6M1 (KTGOV6M1) รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก : https://shorturl.asia/IwXtF
       Kraken ไวรัสโควิดตัวใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นสายพันธุ์หลักของโลกต่อไป ในระยะหลัง ผู้คนทั่วโลกเริ่มชินชากับโรคโควิด-19 ชินชากับไวรัสโคโรนาที่ก่อโรคโควิดสายพันธุ์ต่างๆ และเริ่มไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวัคซีนป้องกันโรค และยารักษาโรคโควิดด้วย
       ฮือฮา พบ ‘ดาวเคราะห์คล้ายโลก’ แถมขนาดยังใกล้เคียง ห่างแค่ 31 ปีแสง นักดาราศาสตร์ พบ'โลก'อีกใบ.. เจอ 'ดาวเคราะห์คล้ายโลก' ในแถบที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ห่างจากโลกแค่ 31 ปีแสงเท่านั้น อีกทั้งยังมีขนาดใกล้เคียงกับโลก ตั้งชื่อว่า 'Wolf1069b'
       ดูทั้งหมด