รัสเซีย เปิดอาวุธลึกลับ! ไฮเปอร์โซนิครุ่นใหม่ Gremlin ใช้ NATO ทดสอบในยูเครน
10
สถานการณ์ประลองกำลังทางทหารกันระหว่างฝ่าย NATO และพันธมิตร 40 ชาติ รุมรัสเซียชาติเดียวในพื้นที่ยูเครน โดยรัสเซียเรียกว่าปฏิบัติการทางทหารเฟส 1 ที่จบไปแล้ว ขณะนี้อยู่ในเฟส 2
โดยรัสเซียใช้นักรบท้องถิ่นอดีตชาวยูเครนเป็นกองกำลังบุกทลวง กองทัพสนับสนุนอาวุธ และยิงขีปนาวุธแม่นยำสูงหนุน ผ่านมา 7 เดือนฝ่าย NATO พ่ายแพ้ถูกยึดพื้นที่ยูเครนไปแล้ว 4 ดินแดนกว่า 1,000 เมืองขนาดใหญ่ กลาง เล็ก
16
ภายหลังฝ่ายรัสเซียมีชัยชนะเหนือ NATO ที่มียูเครนเป็นเพียงฉากหน้าตบตาชาวโลกเท่านั้น ก็ให้ประชาชนราว 8.8 ล้านคนทั้ง 4 ดินแดน 18% ได้ตัดสินใจอนาคตตนเองผ่านการลงคะแนนประชามติ
ท่ามกลางสักขีพยานจากนานาชาติที่การันตีว่าโปร่งใสประชาธิปไตยผลโหวตกว่า 90% ต้องการแยกเอกราชจากยูเครน ไปควบรวมเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธรัฐรัสเซีย ผ่านกระบวนการสภาดูมา ตามรัฐธรรมนูญ
10
การปะทะกันในแนวชายแดนใหม่ขณะนี้ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงนัก และเป็นธรรมดาที่ยูเครน ประกาศชัยชนะทุกวันเหมือนเคย แต่ก็เสียเมืองสำคัญบัคมุทให้รัสเซียไปอีก
ดังนั้นผลการรบระดับเมืองเล็กเมืองน้อย ย่อมไม่ถือเป็นสาระสำคัญ เพราะชัยชนะนั้นจะหมายถึงยึดได้ "ระดับยกแคว้น" จำนวน 250 เมืองรวดขึ้นไป แบบนั้นจึงจะพอฟังว่าประกาศชัยชนะได้
แต่ถ้าบุกได้แค่ระดับเมืองขนาดเท่าตำบล ในทางสงครามไม่ถือเป็นการรุกเพราะไม่มีความหมายใดต่อภาพรวมพื้นที่แคว้น วันใดที่ NATO ยึดยกแคว้นได้ นั่นจึงประกาศว่ารุกสำเร็จ
8
ขณะนี้ในเขตสู้รบหลายแห่งมีฝนตกและสภาพอากาศหนาวเย็น ฝ่าย NATO จะมีคำสั่งให้ทหารถอยหนีทิ้งเมืองบัคมุท เพราะปั่นกระแสข่าวไม่ไหว โดนรุมทั้งจากนักรบเชเชน นักรบว๊ากเนอร์ นักรบคอสแซคลูฮันสค์
ฝ่าย NATO จึงสุดต้านถอยกรูด ประจวบกับเมืองอิซูม ในแคว้นคาร์คิฟ และเมืองลิมาน ที่ฝ่าย NATO เพิ่งประกาศชัยชนะไป ตอนนี้ก็กลับมาโดนฝ่ายรัสเซียจัดหนักถล่มจนอาการร่อแร่ซะแล้ว
7
ทหารรัสเซียปิดล้อมเมือง
ทหาร NATO สหรัฐที่เมืองลิมาน
ฝ่ายรัสเซียรุกคืบตีกระหนาบเข้าใกล้ตัวเมืองอีกครั้งท่ามกลางกองทัพรัสเซียถล่มอาวุธหนักใส่กลางเมืองอย่างหนัก
ส่วนทางภาคใต้บุกเข้าแคว้นเคอร์ซอนที่ NATO ให้ยูเครนประกาศชัยชนะออกสื่อนั้น ประกาศเสร็จทหารก็นอนยิ้มเกลื่อนไปเรียบร้อย
11
ทหารยูเครนเก็บพวกเดียวกัน
ดังนั้นการประกาศชัยชนะออกสื่อทุกวันจึงเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ไม่มีผลอะไรในการเปลี่ยนแปลงแนวชายแดนภาพรวม เพียงแต่ได้กระแสข่าวในโลกเสมือนเท่านั้นเอง
7
เพราะขณะนี้รัสเซียนั้นมุ่งทำลายโครงสร้างทางทหารของ NATO ในยูเครนอีก 4 แคว้นเพิ่มคือ โอเดสซา นิโคลาเยฟ ดนีโปรเปตรอฟ และคาร์คีฟ ช่วงนี้ยามค่ำคืนทุกคืนจึงเห็นโดรนกามิกาเซ่ Geran-2 ที่มีพิสัยทำการไกลถึง 2,000 กม.
บินหลบหลีกระบบต่อต้านอากาศยานของ NATO มีจุดอ่อนคือจะตาบอดตอนกลางคืน จึงทำอะไรโดรนรุ่นนี้ไม่ได้ มันจึงบินว่อนไปทั่ว 4 แคว้นนี้พร้อมพุ่งชนเป้าหมายด้วยแรงระเบิด 50 กก.พังราบทุกแห่งที่โดนถล่ม
16
จนอาคารที่พักทางทหาร คลังอาวุธ ศูนย์ซ่อม ฯลฯ พากันราบพนาสูญไปหมด แม้แต่อาวุธ HIMARS สหรัฐ ก็ไม่รอดจากโดรนลึกลับนี้ซึ่งยังเหลือโดรนนี้ในสต็อครัสเซียอีกกว่า 3,000 ลำ ก่อกวน NATO ไปได้อีกหลายปี ถ้าไม่พออิหร่านก็ส่งมาให้เพิ่มอีกไม่อั้น รัสเซียต้องการกี่หมื่นลำอิหร่านก็จัดให้ได้
กลยุทธ์การรบรัสเซียจึงเน้นไปที่ภาพใหญ่ "ยึดยก 4 แคว้นใหม่ แต่ฝ่าย NATO เน้นไปที่ภาพเล็กแค่ไปถ่ายรูปป้ายชื่อเมืองเล็กๆ เพื่อประกาศชัยชนะ ยุทธศาสตร์การรบต่างกันอย่างสิ้นเชิง
11
ทหาร NATO อังกฤษในเมืองลิมาน
พล.อ.เซอร์เกย์ ชอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ระบุว่า ขีปนาวุธ Gremlin เป็นอาวุธไฮเปอร์โซนิกตัวใหม่ที่มีความแม่นยำสูงจะถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรบ
อาวุธชนิดนี้ผลิตจากบริษัท Tactical Missile Weapons Corporation ของรัสเซีย ในไม่นานจากนี้กองทัพอากาศรัสเซียจะนำมาทดสอบใช้ในปฏิบัติการทางทหารในยูเครน ในพื้นที่ทหารและอาวุธ NATO รวมตัวกัน
9
ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก Gremlin จะถูกนำมาทดลองใช้เปรียบเทียบประสิทธิภาพกับขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก Kinzhal ที่ปล่อยจากเครื่องบินขับไล่ MiG-31K
และเปรียบเทียบกับระเบิดยักษ์ Kh-101 ที่ปล่อยจากเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ นอกจากขีปนาวุธ Gremlin แล้ว รัสเซียก็จะทดสอบขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิครุ่น Kh-95 พร้อมกันไปด้วย
9
ขณะนี้กลาโหมรัสเซีย ได้แจ้งให้สื่อมวลชนนานาชาติทราบถึงการจะทดสอบจริงยิงขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิคความเร็วเหนือเสียงรุ่นล่าสุดกับทหาร NATO ในยูเครน รูปร่างของขีปนาวุธตัวนี้รัสเซียยังไม่เปิดเผย
เพียงแต่บอกว่าอาวุธถูกออกแบบมาเพื่อทำลายเป้าหมายทั้งพื้นผิวและพื้นดิน พิสัยทำการ 1,500 กม. ต่างจากไฮเปอร์โซนิค Kinzhal ตรงที่อาวุธ Gremlin ออกแบบมาให้ติดตั้งปล่อยยิงได้จากเครื่องบินหลายรุ่น
11
เช่น เครื่องบินขับไล่ MiG-31, Su-30, Su-35 แลัเครื่องบินทิ้งระเบิด Su-57 และ Tu-22M3 รัสเซียต้องการโชว์ว่าอาวุธไฮเปอร์โซนิค Gremlin นี้จะไม่มีระบบป้องกันภัยทางอากาศของ NATO รุ่นใดสกัดมันได้
เพราะมันมีความเร็วมากกว่า 5 มัค ซึ่ง NATO ยังไม่มีระบบอาวุธชนิดใดที่สกัดขีปนาวุธความเร็วเท่านี้ ดังนั้นอาวุธรัสเซียรุ่นใหม่ทุกชนิดจึงสามารถติดตั้งหัวรบธรรมดาและหัวรบนิวเคลียร์ก็ได้
8
ถัดจากนี้ NATO ส่งทหารหรืออาวุธขนาดใหญ่ล็อตใหม่ผ่านเข้ามาในยูเครน คงได้เห็นกองทัพอากาศรัสเซียทดอาวุธไฮเปอร์โซนิค Gremlin นี้ตามที่แจ้งสื่อมวลชนไว้แล้ว
6
โดยไม่สามารถระบุพื้นที่ทดลอง หรือหัวรบได้ว่ารัสเซียจะใช้หัวรบชนิดใดจึงจะสมศักดิ์ศรีของ NATO และอานุภาพจะรุนแรงขนาดใด..ส่งอาวุธมาให้ยูเครน..สู้ต่อไป รัสเซียทดลองอาวุธใหม่อีกแน่นอน 🚀🤭😂
12
ที่มา : military cognizance
#WorldUpdate
3
ช่องทางติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน
241ถูกใจ
34แชร์
9.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ครม.เคาะเพิ่มงบ 4.9 พันล้าน ก่อสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช ครม.อนุมัติเพิ่มวงเงินงบประมาณและขยายระยะเวลาก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณโครงการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา วงเงินกว่า 4.9 พันล้านบาท
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   ทำไม Apple ไม่ไล่คนออกเหมือนบริษัทเทคฯ ยักษ์อื่น Microsoft, Meta, Amazon และ Alphabet นี่คือรายชื่อบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่ตัดสินใจปลดพนักงานกว่า 10,000 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าหนึ่งในบริษัทที่ยังไม่มีการประกาศปลดพนักงาน ทั้งยังมีการขยับตัวเพื่อหลบปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วก็คือ Apple บริษัทที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของโลก Executive Espresso เอพิโสดนี้ สรุปความเคลื่อนของของ Apple บริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone, AirPods, Macbook และอื่นๆ อีกมากมาย ที่โต้คลื่นอภิมหาการเลย์ออฟได้อย่างสวยงาม เผยกลยุทธ์การปรับซัพพลายเชน ตามการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลก พร้อมคาดการณ์อนาคตของ Apple ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อะไรให้เราได้เห็นในปีนี้
   ไม่กล้าไปงานเลี้ยงรุ่น เพราะกลัวด้อยกว่าเพื่อน เพื่อนชั้นมัธยมปลายชวนสมพลไปงานเลี้ยงรุ่น เขาไม่ได้พบเพื่อนเก่ามานานยี่สิบปี เขาเคยได้ยินข่าวว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนประสบความสำเร็จในชีวิต มีการงานดี เป็นเจ้าของบริษัท เป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ เป็นนายพล
   ดูทั้งหมด