วันนี้น้องขนมจะมาบอกว่า .​​ . . พักเรื่องการลงทุนในหุ้นสักพักเพราะมีสิ่งที่ควรลงทุนแล้วคุ้มค่ากว่าแน่นอนในระยะยาว และเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ไม่ควรละเลย และควรจัดสรรให้ดีที่สุด เพราะไม่ว่าจะมีเงินเท่าไหร่นั้นก็ไม่สามารถซื้อได้เลย นั่นก็คือ "เวลา"
ในหนึ่งวันเรามีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันทุกคน
ถ้าหากว่า ในหนึ่งชั่วโมงมี 60 นาที ดังนั้นในหนี่งวันเราจะมีเวลา 1440 นาที
ที่จะทำให้เป้าหมายในแต่ละวันสำเร็จ การจัดการเวลาก็ถือเป็นเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดโดยใช้เวลาก่อนนอน 20 นาทีต่อวันทำการ list สิ่งที่จะทำให้สำเร็จในวันถัดไป สิ่งนี้น้องขนมคิดว่าจะช่วยเพิ่มเวลาในแต่ละวันได้อีกด้วย เนื่องจากว่าเราจะไม่ได้ใช้เวลาไปกับการคิดว่าวันนี้จะทำอะไรดี ควรเริ่มจากตรงไหนดี และเป้าหมายคืออะไร
ถ้าหากเป็นแบบนั้นแทนที่จะใช้เวลาไปกับการทำสิ่งหนึ่งให้สำเร็จกลับเสียเวลาและพลังงานไปกับการคิด วางแผน ทำให้เมื่อถึงเวลาลงมือทำจริง กลับไม่มีพลังงานเหลือให้ทำเป้าหมายให้สำเร็จได้
1
ดังนั้นน้องขนมคิดว่าการลงทุนที่นอกเหนือจากการลงทุนในหุ้น หรือการลงทุนในตัวเอง เช่น ทักษะต่างๆ อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การเรียนรู้ด้วยตัวเอง แล้วการลงทุนในการจัดการเวลา ก็ช่วยให้เราทำเป้าหมายได้สำเร็จยิ่งขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ
ติดตาม ขนมการเงิน ได้ที่
#ธุรกิจ #การลงทุน
436 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TESLA ส่งมอบรถกึ่งบรรทุกไฟฟ้า ให้ PepsiCo การันตีขนของได้ 37 ตัน ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งไกล 800 กม. ยืนยันประหยัดกว่ารถน้ำมันดีเซล!! เทสล่าในช่วงที่กำลังจะเข้ามาในแผ่นดินไทย ก็มีข่าวคราวสารพัดโดยเฉพาะในแง่ที่มีผลต่อสมรรถนะตัวรถ อย่างกรณีล่าสุดที่มีการเรียกรถคืนในประเทศจีนกว่า 80,000 คัน ยังไม่รวมกับก่อนหน้านี้ที่เจ้าของเทสล่าอย่าง อิลอน มัสก์ ก็ยังไม่ผ่านมรสุมในทวิตเตอร์ที่กำลังเจออยู่ ณ ตอนนี้ เรียกได้ว่าถ้าตามภาษาคนไทยเปรียบเปรย ได้ว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก
   Projector ยุคใหม่ใช้งานง่าย Projector หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเทคโนโลยีที่เก่าล้าสมัย ทำได้แค่ฉายภาพตามสื่อที่ป้อนเข้าไปเท่านั้น
   กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งแอบถ่ายภาพของเพื่อนร่วมงานสาวของเขาขณะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศและมาโพสต์ถามชาวเน็ตว่า
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   ดูทั้งหมด