Google Translate หรือบริการแปลภาษา หนึ่งในบริการไม่กี่อย่างของ Google ที่ยังคงเปิดให้ใช้งานได้ในประเทศจีน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Google ประกาศปิดให้บริการนี้ในจีนแล้ว สืบเนื่องจากมีผู้ใช้งานน้อย
"เรากำลังยุติการให้บริการ Google Translate ในจีน เนื่องจากมีการใช้งานน้อย"
คำแถลงจาก Google จากกรณีดังกล่าว อย่างไรมีข้อมูลจากทาง Similarweb ที่เผยว่า Google Translate ในจีนนั้น พบยอดเข้าชมถึง 53.5 ล้านครั้ง จากทั้งฝั่งผู้ใช้ PC และสมาร์ทโฟนรวมกันในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
ท้ายนี้ตัว Google Translate ในจีน จะถูกเปลี่ยนเป็นเวอร์ชันสำหรับใช้งานในฮ่องกง ซึ่งผู้ใช้งานในจีนจะเข้าถึงไม่ได้อีกต่อไป
ย้อนกลับไปในปี 2010 ช่วงเดือนมีนาคม Google ได้ถอดบริการ Google Search ออกจากจีน สืบเนื่องจากกฎการเซ็นเซอร์ที่เข้มงวด และหลังจากนั้นก็เปลี่ยนจาก Google.cn ไปเป็น Google.com.hk หรือย้ายไปเวอร์ชั่นฮ่องกงเช่นเดียวกันกับ Google Translate นั้นเอง
#Google #China #Techhub
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
8ถูกใจ
2แชร์
5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เปิดเทรนด์ค้นหายอดฮิต ‘Year in Search 2565’ Google ประเทศไทย รวบรวมผลวิเคราะห์พฤติกรรมจากการค้นหาของผู้บริโภคไทยตลอดทั้งปีจากรายงาน Year in Search ของประเทศไทย ประจำปี 2565
   ได้ฤกษ์ส่งมอบอย่างเป็นทางการ สำหรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ชานเมืองสายสีแดง Limited Edition ลายใหม่
   แคลิฟอร์เนีย จากแล้งสุดในรอบพันปี สู่น้ำท่วมหนักครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นานมานี้ชาวแคลิฟอร์เนียต่างอธิษฐานขอฝนให้ช่วยลงมาบรรเทาภัยแล้งรุนแรงในรอบพันปี และฝนก็มาจริงตามคำขอ แต่มาในรูปพายุฝนฟ้าคะนอง 9 ลูกติด . อาคารบ้านเรือนต้องจมอยู่ใต้บาดาล ประชาชนมากกว่า 68,000 คนไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และเกิดดินถล่มมากถึง 500 ครั้ง . ในขณะที่ผู้คนในพื้นที่ต่ำต้องต่อสู้กับฝนตกหนัก อีกด้านหนึ่งของเมืองผู้คนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะถล่มไม่แพ้กัน . เกิดอะไรขึ้นกับแคลิฟอร์เนีย ทำไมภัยธรรมชาติถึงได้ถาโถมเข้าใส่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และหิมะตกหนัก . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: จิรภัทร นาสารี
   สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
   ดูทั้งหมด