โอกาสเกิดมะเร็งมี หลายปัจจัยครับ ในกลุ่มอาหารประเภทเนื้อสัตว์ หลักๆก็คือ
2
1. ผู้ป่วยมีความเสี่ยงอยู่แล้ว
2. แหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ ทั้งการเลี้ยงดู และการส่งออก มีสารเคมี หรือสารที่เป็นอันตรายกับมนุษย์
3. วิธีการปรุงเนื้อสัตว์
4. การบริโภคที่มากเกินความจำเป็นต่อร่างกาย
แต่เนื้อสัตว์ก็มี สารอาหารที่ร่างกายต้องการอยู่เยอะนะครับ ถ้าตัดการกินเนื้อสัตว์ไปเลย อาจจะต้องหาอย่างอื่นเพื่อเสริมสารอาหารเหล่านี้ สุขภาพจะได้แข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคอื่นๆตามมา
เลือกกินอย่างมีสติครับ ตรวจสุขภาพและสอบถามโภชนาการกับคุณหมอเฉพาะทาง คุณจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องแก่ตัวเองที่สุด เพราะเรื่องโภชนาการเป็นเรื่องส่วนบุคคล เอาที่เราสบายใจ และไม่ทำร้ายสุขภาพโดยรวมพอ
2ถูกใจ
188รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กินไปเถอะ แต่กินให้พอดี เพราะต่อให้ดูแลสุขภาพดี บางคนก็ยังเป็นมะเร็งได้
   โอกาสเป็นมะเร็งที่ว่า น่าจะเกิดจากกินเนื้อติดเกรียม ติดไหม้ หรือผ่านการปรุงสุกด้วยความร้อนสูงแบบผิดวิธี เช่น เนื้อที่สัมผัสกับภาชนะพลาสติกเว...
   1
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
    BG SHARE 🦚 วันนี้ขอเสนอ 🦚 รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้วน้า
    เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกจากห้องในสภาพเปลือยเปล่าตอนตี 4 แต่หลังจากที่มีการเรียกตำรวจมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ฝ่ายหญิงสาวกลับต้องเป็นฝ่ายเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 200 ปอนด์ ซะอย่างงั้น
    Apple เผชิญวิกฤติ “รายได้ลด” เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศลดค่าตอบแทนของ ทิม คุก CEO ของ Apple ลงเกือบครึ่ง จากที่เคยได้ 3,300 ล้านบาท ในปีที่แล้ว เหลือ 1,600 ล้านบาท ในปีนี้
    ดูทั้งหมด