ไม่​จริง​หรอก​ครับ.. คน​กิน​มังสวิรัติ​ก็​ยัง​เป็น​มะเร็ง​ได้​เลย​ครับ.. คน​จะป่วย/ไข้​/เป็น​โรค.. มัน​ต้อง​มี​เหตุ​ปัจจัย​หลายอย่าง​นะ​ครับ​
3ถูกใจ
111รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • โอกาสเกิดมะเร็งมี หลายปัจจัยครับ ในกลุ่มอาหารประเภทเนื้อสัตว์ หลักๆก็คือ
   2
   1. ผู้ป่วยมีความเสี่ยงอยู่แล้ว... อ่านต่อ
   • กินไปเถอะ แต่กินให้พอดี เพราะต่อให้ดูแลสุขภาพดี บางคนก็ยังเป็นมะเร็งได้
    โอกาสเป็นมะเร็งที่ว่า น่าจะเกิดจากกินเนื้อติดเกรียม ติดไหม้ หรือผ่านการปรุงสุกด้วยความร้อนสูงแบบผิดวิธี เช่น เนื้อที่สัมผัสกับภาชนะพลาสติกเว...
    1
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
     เปิดลิสต์อาชีพมาแรงที่น่าสนใจในปี 2566 ทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ เป็นอาชีพเสริมก็ดี การทำงานของยุคสมัยนี้ ไม่ได้ยึดติดอยู่เพียงแค่อาชีพเดียวเหมือนเมื่อก่อน จะเห็นได้ว่ามีหลายคนที่หาจ๊อบเสริมทำ เพื่อเพิ่มรายรับกันถึง 2-3 อาชีพ เปลี่ยนแปลงตามไลฟ์สไตล์ ความชอบ และความสะดวกสบายของตัวเอง
     “ผำ” อาหารที่คนไทยรู้จักมานาน สู่ ซูเปอร์ฟูดของโลก รู้ไหมว่า พืชท้องถิ่นของภาคเหนือและภาคอีสานของไทย อย่าง “ผำ” หรือ ไข่ผำ ถูกจัดให้เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
     มลพิษฝุ่น กทม. ติดอันดับ 4 โลก สูงระดับสีแดง ให้งดกิจกรรม ที่จัดกลางแจ้ง เตือน “กรุงเทพฯ” มลพิษอันดับ 4 ของโลก กรมควบคุมมลพิษแจ้ง 70 พื้นที่ทั่วประเทศค่าฝุ่น PM2.5 สูงในระดับอันตรายสีแดง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ระบุเฝ้าระวัง 3-4 ก.พ.นี้ค่าฝุ่นยังสูงต่อเนื่อง เร่งยกระดับลดจุดความร้อน ผลหารือร่วม กทม.ให้ จนท.WFH ส่วน กทม.ยังไม่ประกาศ ปิดโรงเรียน แต่ให้งดกิจกรรมกลางแจ้งปัญหาฝุ่นจิ๋วที่เป็นภัยต่อสุขภาพอย่างมากกำลังเป็นประเด็นสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม ที่ต้องเร่งแก้ไข
     ดูทั้งหมด