ขั้นตอนเยอะแต่ปลอดภัยขึ้น ธนาคารออกกฎใหม่บังคับยืนยันตัวตนก่อนฝากเงินที่ตู้
กลายเป็นที่ถกเถียงในโลกโซเซียล เมื่อธนาคารแห่งประเทศไทยปรับขั้นตอนการฝากเงินผ่านตู้ฝากเงิน (CDM) ทั้ง 11 ธนาคาร ซึ่งต้องมีการยืนยันตัวตนทุกครั้งก่อนทำธุรกรรม
ผู้ใช้จะต้องเสียบบัตร Debit หรือบัตร Credit และต้องใส่รหัส PIN ก่อนการฝากเงินสด โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป
สำหรับคนที่ไม่มีบัตรแต่อยากฝากเงิน ทางธนาคารแนะนำให้ไปฝากที่สาขาใกล้เคียง ตู้เติมเงิน ร้านสะดวกซื้อหรือไปรษณีย์ เป็นต้น
สาเหตุที่ธนาคารบังคับผู้ใช้จะต้องยืนยันตัวตน ก็เพื่อป้องกันการฟอกเงิน , ค้ายาเสพติด หรือก่อการร้ายที่เกิดจากการธุรกรรมผ่านตู้ ATM, และตู้ CDM นั่นเอง
ในปัจจุบันตู้ฝากเงินของแต่ละธนาคาร ยังไม่สามารถยืนยันตัวตนผ่านบัตรประชาชนได้ โดยจะเร่งดำเนินการพัฒนาระบบให้รองรับได้ต่อไป
1
การออกกฎให้เข้มงวดขึ้น มีเสียงตอบรับจากประชาชนมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บ้างก็ว่าเกิดความยุ่งยากและผลักภาระให้ผู้ใช้งาน แต่อีกความเห็นหนึ่งก็เผื่อสร้างเกาะป้องกันความปลอดภัยให้ตัวเองได้มากขึ้น
ที่มา : ธนาคารกรุงไทย
#ฝากเงินสดที่เครื่องอัตโนมัติ #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
12ถูกใจ
10แชร์
4.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แคลิฟอร์เนีย จากแล้งสุดในรอบพันปี สู่น้ำท่วมหนักครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นานมานี้ชาวแคลิฟอร์เนียต่างอธิษฐานขอฝนให้ช่วยลงมาบรรเทาภัยแล้งรุนแรงในรอบพันปี และฝนก็มาจริงตามคำขอ แต่มาในรูปพายุฝนฟ้าคะนอง 9 ลูกติด . อาคารบ้านเรือนต้องจมอยู่ใต้บาดาล ประชาชนมากกว่า 68,000 คนไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และเกิดดินถล่มมากถึง 500 ครั้ง . ในขณะที่ผู้คนในพื้นที่ต่ำต้องต่อสู้กับฝนตกหนัก อีกด้านหนึ่งของเมืองผู้คนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะถล่มไม่แพ้กัน . เกิดอะไรขึ้นกับแคลิฟอร์เนีย ทำไมภัยธรรมชาติถึงได้ถาโถมเข้าใส่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และหิมะตกหนัก . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: จิรภัทร นาสารี
   DAIKIN แจกปริศนาผ่านจอใจกลางเมือง โชว์ให้เห็นแค่เงาของดูโอ้ คนใหม่ ที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ DAIKIN คู่กับณเดชน์!
   สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
   9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
   ดูทั้งหมด