วันนี้ตั้งใจมาพุทธมณฑลสาย 3 เพื่อมากินข้าวราดแกงร้านนี้ ชื่อว่า ข้าวแกงแม่บุญรวย ข้าวเติมไม่อั้น เจ้าของร้านชื่อพี่กาญจนา น่ารักใจดีมาก ด้วยความหิวก็จัดหนักจัดเต็มเลยซิค่ะ ทั้งข้าวราดแกง เกาเหลาหมูเด้ง พร้อมของหวาน
ข้าวราดแกงอิ่มสบายกระเป๋า ถือว่าคุ้มค่ามาก เลือกข้าวราด 2 อย่าง จานละ 40 เอง ถ้าแยกกับข้าวเป็นชาม ชามละ 30 เกาเหลาหมูเด้งชามละ 40 แต่เสียดายวันนี้มาไม่ทันเล้งแซ่บ เอาไว้โอกาสหน้ามาใหม่ อยากกินเล้งแซ่บมาก อิอิ ส่วนข้าวอะ ตามป้ายเลย เติมไม่อั้น เหมาะกับคนกินจุแบบแจนจริงๆ 🤣🤣
สั่งมาชนิดที่แบบจุกๆ มีทั้งต้มซุปเปอร์ตีนไก่ แกงปลาดุกใบยี่หร่า ปลานิลทอดราดพริก ผัดหน่อไม้ดองลูกชิ้น ไก่ผัดพริกขิง กบผัดฉ่า ผัดเต้าหู้ถั่วงอก เกาเหลาหมูเด้ง ส่วนขนมนั้นถุงละ 10 เอง ในแต่ละวันผลัดเปลี่ยนกันไป วันที่แจนไปเป็นสาคู
อาหารร้านนี้เป็นแนวแกงภาคกลาง (ไม่ใช่แกงใต้) สไตล์รสชาติเข้มข้น แกงกะทินี้นะ อื้อฮือออออ เข้มข้นมาก พริกแกงก็เผ็ดกำลังดี พวกแกงปลาดุกใบยี่หร่า กบผัดฉ่า ทำออกมาได้ดี ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนผัดหน่อไม้ดองลูกชิ้น มีความเผ็ดนิดๆ หน่อไม้ดองไม่เปรี้ยวมาก รสชาติกำลังดีเลย
และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็น่าจะเป็นเกาเหลาหมูเด้ง ชามมนี้เห็นน้ำใสๆ แบบนี้นะ ซดน้ำร้อนๆ อร่อยแบบฟินๆ หอมหมูสับมาก หมูสับเต็มชามเลย
ใครที่ผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะกันด้วยนะคะรับรองคุ้มค่ามาก
ร้านอยู่ที่ : พุทธมณฑลสาย 3 แยกบางพรม
ร้านเปิดทุกวัน เปิด 6.00 – 15.30 น.
ติดต่อ : 084-638-4370
ติดตามและให้กำลังใจเราได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ :
4ถูกใจ
93รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดวิธีบล็อก SMS หลอกลวง ทั้งระบบ iOS และระบบ Android มิจฉาชีพออนไลน์มากันทุกรูปแบบโดยเฉพาะ SMS และการป้องกันที่ดีที่สุด คือ บล็อก SMS ไม่ให้ส่งเข้ามาในโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS และระบบ Android
   Reskill Upskill คือ ทางรอดใหม่สำหรับองค์กร หลังจากที่โลกเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ การปรับตัวของโลกธุรกิจที่มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาปรับใช้ในองค์กรมากขึ้น
   ‘หมอบุญ’ ทุ่ม 5 พันล้าน ปั้น Wellness Center 6 ดาว รับต่างชาติกระเป๋าหนัก หมอบุญ วนาสิน ควัก 5,000 ล้าน เช่าที่ดิน 5 ไร่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 60 ปี ปั้นบิ๊กโปรเจ็กต์ “La Torre Medical Wellness Center พระราม 3” เวลเนส เซ็นเตอร์ 6 ดาว รองรับสังคมสูงวัยไทย-ต่างชาติ ดีเดย์เปิดปลายปี 68
   ถอดบทเรียนสงคราม E-Commerce หลัง JD Central ไปต่อไม่ไหว ช็อควงการเมื่อ JD Central ประกาศปิดให้บริการ 3 มีนาคมนี้ แม้จะมีผู้เล่นยักษ์ใหญ่เหลือ 2 รายคือ Lazada และ Shopee แต่ก็ใช่ว่าความท้าทายจะสิ้นสุดลง วงการe-Commerce ไทยปีนี้ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย โดยเฉพาะ สงคราม On-Demand Commerce ที่คู่แข่งมาจากบริการออนไลน์ทุกทิศทาง
   ดูทั้งหมด