มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้หรือไม่??? สีอุจจาระของคุณบ่งบอกสุขภาพที่ดี หรือส่งสัญญาณเตือนโรคร้ายได้
สีน้ำตาล - สีปกติ สุขภาพดี
สีเหลือง - สีเหลืองเป็นอุจจาระสีปกติ แต่หากอุจจาระเป็นสีเหลืองมันและมีกลิ่นเหม็นมาก บ่งบอกถึงการมีไขมันมากในอุจจาระ อาจเกิดจากความผิดปกติในระบบย่อยหรือระบบดูดซึมอาหารของลำไส้
สีเขียว - อาจเกิดจากการรับประทานผักใบเขียวปริมาณมากหรือรับประทานยาบางชนิด แต่หากมีอุจจาระเหลวร่วมด้วย อาจเป็นอาการเริ่มต้นของโรคท้องร่วง
 
สีดำ - อาจเป็นสัญญาณเตือนว่ามีเลือดออกในระบบทางเดินอาหารส่วนต้น โดยเฉพาะหากมีสีดำเข้มเหนียวเหมือนยางมะตอย นอกจากนี้การรับประทานธาตุเหล็กก็ทำให้เกิดอุจจาระสีดำได้
 
สีแดง - อาจเกิดจากการมีเลือดออกในทางเดินอาหารส่วนล่าง คือ ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากโรคริดสีดวงทวารหรือเป็นอาการของมะเร็งลำไส้ใหญ่
 
สีอ่อนหรือสีซีด - อาจเกิดจากการท่อน้ำดีอุดตัน
สาระสุขภาพโดย ผศ.พญ.ชลธิชา เอื้อสมหวัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเดินอาหารและตับ ในแผนกอายุกรรม ประจำแอปฯ หมอดี
หากพบความผิดปกติของสีอุจจาระ ควรพบแพทย์เพื่อวินิจฉัย และรักษา หากปล่อยไว้ อาจกลายเป็นโรคร้ายแรงได้
🩺 ปรึกษาหมอออนไลน์ ผ่านแอปฯ หมอดี ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องออกจากบ้าน พร้อมส่งยาให้ถึงบ้าน
📲 ใช้งานแอปฯ หมอดี ด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ พิมพ์ชื่อแพทย์ ชลธิชา เอื้อสมหวัง ในแถบค้นหา หรือเลือกแพทย์ในแผนกโรคทั่วไป
3. ทำนัดหมายกับแพทย์ที่ต้องการปรึกษา โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
28 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อีลอน มัสก์เปิดศึกกับทิม คุก แห่ง Apple อย่างเป็นทางการ ภาพด้านล่างที่เห็นนี้คือภาพที่มัสก์ทวีต ในเชิงบอกเป็นนัยว่า เขากำลังเลือกที่จะทำสงครามกับ Apple ของทิม คุก มากกว่าที่จะยอมจ่ายค่าธรรมเนียม 30% ต่อไป
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   ดูทั้งหมด