ตอนโกรธเราออกมาอยู่คนเดียว มาสงบสติอารมณ์ สาเหตุที่ทำให้โกรธก็ เช่น นัดกันแล้วเพื่อนมาสาย พูดจากวนตีนใส่ เครียด ทะเลาะกับพ่อแม่ แต่ส่วนมากจะเป็นจากคำพูดนะ
คือเราอายุ20เอง เรื่องที่ยกตัวอย่างเลยเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ปกติเราไม่ค่อยโกรธหรอก
ถ้าเราขาดสติจริงๆจะเป็นเพราะว่าเราเครียด กดดันไรงี้ แต่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายนะ เราแค่จะหนีเฉยๆ
คืออารมณ์โกรธมันจะมาตอนที่เครียดอ่ะ เลยพยายามไม่เครียดจนเกินไป จนกลายเป็นว่าเราขี้เกียจ เราเบื่อไป อย่างเช่น ช่วงสอบงี้มันก็น่าจะมีความกดดันมาผลักดันให้เราอ่านหนังสือใช่ไหม แต่เราจะแบบไม่อ่านอ่ะ เครียด55555
เอ้า ไปๆมาๆ เป็นเรื่องเครียดละ
1ถูกใจ
44รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • เวลามีคนมาดูถูกเราจะหาทางเอาเขาออกไปไกล ๆ ค่ะ เราไม่ค่อยสนใจคนพวกนี้เท่าไหร่
   แต่ที่จะพาให้โกรธจริง ๆ คือคนที่เข้ามากวนเวลาทำงาน แต่อันนี้เราก็โกรธแป๊บเดียว เลิกกวนก็หายโกรธ...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    มหันตภัย Chernobyl ที่ซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ย้อนรอยเหตุการณ์มหันตภัยนิวเคลียร์ระเบิด Chernobyl โดยมีซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพในระดับสูง
    News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
    ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
    สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
    ดูทั้งหมด