How to ตั้งรหัสผ่านไม่ให้แฮกเกอร์ก่อกวน
1. ข้อมูลที่ตั้งรหัส ต้องไม่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งาน เช่น ไม่ใช่วันเกิด ชื่อภรรยา ชื่อสัตว์เลี้ยง เบอร์โทรศัพท์ เลขที่บ้าน โดยข้อมูลเหล่านี้จะทำให้แฮกเกอร์เดารหัสผ่านได้ง่าย และควรเปลี่ยนรหัสผ่านทุก 90 วัน
2. มีรหัสอักษรผสมผสานกัน ระหว่างตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวพิมพ์เล็กตัวเลขและอักขระพิเศษเช่น เช่น @X@3Sq
3. อย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับบัญชีออนไลน์ทั้งหมด ควรเปิดบัญชีอีเมลสำรองหลาย ๆ บัญชีและไม่ใช้อีเมลเดียวกันกับทุกบัญชี
4. ในตัวเลือกการกู้คืนรหัสผ่านให้เพิ่มคำตอบปลอมสำหรับคำถามการกู้คืนบัญชีเช่น เมื่อระบบถามว่าคุณเกิดที่ไหนให้ตอบว่า "ในโรงพยาบาล” แต่ถ้าถามว่าเกิดที่ไหน "จังหวัดที่สวยงามแห่งหนึ่งในไทย" จะเห็นได้ว่าคำตอบเหล่านี้ จะไม่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งาน เพียงแค่จำคำตอบปลอมเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบัญชีได้ในภายหลัง
16ถูกใจ
8แชร์
24Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ดูทั้งหมด