เมนูโค้ดลับสากล ที่สายนั่งดริ๊งค์ควรรู้ไว้
เป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อวงการธุรกิจอาหาร ทำการตลาดแบบใหม่ โดยมีโค้ดลับที่พอบอกกับพนักงานแล้วเราจะได้รับอาหารเมนูพิเศษ หรือได้รับของสมนาคุณที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ ถือว่าเป็นการตลาดที่สร้างกระแสได้ดีเลยครับ ทำให้ผู้คนสนใจและจองคิวกันเข้าไปเป็นจำนวนมากเพียงเพราะอยากลองว่าโค้ดลับนี้สามารถบอกพนักงานแล้วได้เมนูพิเศษหรือของสมนาคุณจริงไหม
แล้วรู้ไหมครับว่าในโซนนั่งดื่มของโรงแรมต่างๆ ก็มีเมนูโค้ดลับเช่นเดียวกัน หากแต่ไม่ใช่การบอกโค้ดลับเพื่อรับอาหารเมนูพิเศษหรือรับของสมนาคุณเช่นเดียวกับร้านอาหาร แต่โค้ดลับนี้มีไว้เพื่อสั่งเวลาที่เรารู้สึกโดนคุกคาม หรือรู้สึกได้รับอันตรายนั่นเองครับ
เริ่มด้วยเมนูสุดฮิตที่บ้านเรากำลังเป็นกระแสอย่าง Angle Shot คือโค้ดลับขอความช่วยเหลือเมื่อคุณรู้สึกไม่ปลอดภัย โดนคุกคาม หรือกำลังรู้สึกว่าโดนจับจ้องแบบผิดปกติจากใครบางคน คุณสามารถใช้โค้ดนี้เพื่อขอให้บาเทนเดอร์หรือพนักงานช่วยสอดส่องให้คุณ  รวมถึงเดินไปส่งคุณที่รถเพื่อสลัดออกจากภัยคุกคามที่คุณกำลังหวาดกลัวอยู่ได้ โดยส่วนใหญ่มักใช้ในเพศหญิง แต่จริงๆแล้วเพศไหนก็ใช้ได้ครับ
On Ice เป็นโค้ดเมื่อคุณต้องการให้บาเทนเดอร์ช่วยเรียกรถแท็กซี่ หรืออูเบอร์เพื่อมารับคุณกลับบ้าน ไม่เชิงเป็นการขอความช่วยเหลือในกรณีคับขัน แต่ก็สามารถใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกได้ครับ
With Lime or A Twist มาถึงเมนูสุดท้าย โค้ดนี้จะใช้ในกรณีที่ร้ายแรงที่สุด คือการขอให้โทรเรียกตำรวจครับ อาจจะใช้ในกรณีที่พบเห็นการทะเลาะวิวาท หรือมีคนถูกทำร้าย แต่ไม่ประสงค์ออกนามแจ้งก็ได้ครับ
เป็นยังไงกันบ้างครับกับเมนูโค้ดลับที่สุดเท่เหมือนคุณกำลังรับบทสายลับในหนังอเมริกัน ลองจำไว้ใช้ในเวลาฉุกเฉินกันดูนะครับ
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น :
9ถูกใจ
3แชร์
2.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนจนไม่เสียภาษีจริงหรอ? เวลาพูดถึงสวัสดิการอะไรก็ตาม เราจะเจอคอมเมนต์ประมาณนี้บ่อยมาก คอมเมนต์ประมาณว่า “คนจนไม่ต้องเสียภาษีหนิ ก็ไม่สมควรต้องได้อะไรอยู่แล้ว” “ประเทศนี้คนรวยเลี้ยงคนจน” หรือไม่ก็ “ไว้คนจนจ่ายภาษีก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน” แต่ว่าในความเป็นจริงคนจนก็เสียภาษี แล้วก็เสียไม่ใช่น้อยด้วย …เดี๋ยวพูดให้ฟัง ฝากติดตามทุกช่องทางของพูด: https://linktr.ee/pud_production
   เปิดลิสต์อาชีพมาแรงที่น่าสนใจในปี 2566 ทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ เป็นอาชีพเสริมก็ดี การทำงานของยุคสมัยนี้ ไม่ได้ยึดติดอยู่เพียงแค่อาชีพเดียวเหมือนเมื่อก่อน จะเห็นได้ว่ามีหลายคนที่หาจ๊อบเสริมทำ เพื่อเพิ่มรายรับกันถึง 2-3 อาชีพ เปลี่ยนแปลงตามไลฟ์สไตล์ ความชอบ และความสะดวกสบายของตัวเอง
   ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการยกเลิกระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 พ.ศ.2566 ที่ลงนามโดย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด