⦿ กองทัพแฮกเกอร์อาสา อ้างว่าเจาะระบบของธนาคารกลางรัสเซีย เพื่อสนับสนุนการรบของยูเครน
• IT Army of Ukraine กลุ่มอาสาสมัครแฮกเกอร์เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการทางทหารของยูเครน อ้างว่า ได้ขโมยข้อมูลจำนวน 27,000 ไฟล์จากธนาคารกลางของรัสเซีย โดยมีขนาดรวมกัน 2.6 กิกะไบต์ และนำไปปล่อยในเว็บไซต์ Anonfile
• มิไคโล เฟโดรอฟ (Mykhailo Fedorov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเปลี่ยนผ่านด้านดิจิทัลของยูเครน ชี้แจงว่า ข้อมูลที่ IT Army of Ukraine ได้มานั้น มีทั้งข้อมูลบุคลากร, ระบบธนาคารอัตโนมัติ, การสื่อสารภายในองค์กร, ระบบ KPI และข้อมูลอื่น ๆ ที่สำคัญต่อการบริหารธนาคาร
• ข้อมูลในจำนวนดังกล่าว ยังมีข้อมูลการทำธุรกรรมของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย และข้อมูลส่วนบุคคลของบุคลากรในกองทัพรัสเซียอีกด้วย
• ทางด้านสำนักข่าว TASS ของรัฐบาลรัสเซียได้ออกข่าวปฏิเสธการแฮกในครั้งนี้ พร้อมระบุด้วยว่า เอกสารที่ยูเครนอ้างว่าแฮกไปได้นั้น เป็นสิ่งที่หาได้ทั่วไปบนโลกออนไลน์
‣ เรียบเรียง จตุรวิทย์ เครือวาณิชกิจ
‣ อ้างอิง http://bit.ly/3WNUkLj
‣ อ่านข่าวอื่น ๆ คลิก https://bit.ly/BRIEFHOME
#รัสเซีย #ยูเครน #beartaiBRIEF
1ถูกใจ
2แชร์
472รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บันทึกสนทนา ChatGPT: เมื่อแชทสุดล้ำ ตอบว่า กรุงเทพ เชียงใหม่ คือเมืองในจีน เมื่อสักครู่อ้ายจงลองคุยกับ ChatGPT แชทสุดล้ำที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ โดยปกตอก็คุยเป็นภาษาอังกฤษครับ
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด