🚨ถ้า Broker ล้มละลาย‼️ เงินในพอร์ตเราจะเป็น 🅾️ หรือไม่ ❓
🏦 ช่วงนี้มีข่าวโบรคเกอร์ในไทยจะล้มละลายจากหุ้นตัวหนึ่งที่มีปัญหาอยู่ และโบรคต่างประเทศในตลาดคริปโตอันดับ 2 โลกของล้มลาย
อาจทำให้นักลงทุนที่เทรดในตลาด TFEX หลายๆท่าน รู้สึกกลัวว่าโบรกเกอร์ที่ใช้อยู่นั้นจะไม่มั่นคง จนอาจสูญเงินทั้งหมดหากมีการปิดตัวลง ซึ่งปัญหานี้จะหมดไป ถ้าทุกคนเข้าใจกระบวนป้องกันความเสี่ยงที่ตลาดกำหนด
📝 เนื่องจากสำนักงานหักบัญชี (TCH) ต้องทำหน้าที่ “รับประกันการชำระราคาการซื้อขายทุกรายการที่เกิดขึ้นในตลาด TFEX” ดังนั้น ทุกโบรกเกอร์ที่เปิดอย่างถูกกฎหมายจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขนี้ (ทั้งโบรกเล็กและโบรกใหญ่) โดยระบบที่ TCH คิดขึ้นมา คือ ให้ส่วนรวมร่วมกันรับผิดชอบ โดยการ Funding จากแหล่งต่าง ๆ ตามลำดับ ดังนี้
1.เงินหลักประกันของสมาชิก
2.หลักทรัพย์เพื่อความมั่นคงของสมาชิกที่ก่อให้เกิดความเสียหาย
3.เงินสมทบกองทุนทดแทนความเสียหายจากสมาชิกทั้งหมดและศูนย์รับฝาก
4.เงินสดสำรองเพื่อความมั่นคงจากตลาดหลักทรัพย์
5.เงินทุนจะทะเบียนของสำนักหักบัญชีจำนวน 100 ล้านบาท
💚 ทุกท่านคงอุ่นใจในความปลอดภัยกันได้แล้วนะครับ เพราะในความจริงตลาดเขามีกฎในการป้องกันไว้อยู่แล้ว ตั้งแต่ให้โบรกเกอร์มีทุนจดทะเบียน 100 ล้านขึ้นไป จนถึงขั้นตอนความรับผิดชอบเมื่อเกิดความผิดพลาด ดังนั้น ต่อให้โบรกที่ท่านเปิดบัญชี อาจเป็นน้องใหม่ที่ท่านไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน ก็มีความคุ้มครองเหมือนๆกัน
✅ ถ้าสบายใจกันแล้วก็ขอให้ทุกท่านโฟกัสและสนุกกับการทำกำไรกันต่อไป เราเอาใจช่วยทุกท่านครับ
อ้างอิงจาก : หนังสือแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับตราสารอนุพันธ์
💬 สามารถพูดคุย สอบถาม หรือร่วมแชร์ข้อมูลกับเราได้ ในห้อง Line Open Chat “TFEX For Future”
👇🏻 คลิก link เข้ากลุ่มได้
📣 "โปรลับค่าคอมลด 80%" ‼️ สำหรับสมาชิกคนพิเศษ
📍 เราให้ได้มากกว่า แค่คำว่า...”ค่าคอมถูก”
ง่ายๆ แค่คลิก👇🏻link แล้วกรอกข้อมูล📄
✳️ฝากติดตาม TFEX For Future ช่องทางอื่นด้วยนะครับ
5ถูกใจ
4แชร์
2.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
   หากใครที่ชอบปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพ หรือปั่นจักรยานเป็นประจำอยู่แล้ว DURO ขอแนะนำยางจักรยาน ที่มีลายดอกเรียบแนวสปอร์ต เหมาะสำหรับรถจักรยานทั่วไป เพื่อการขี่ที่นุ่มสบาย และความปลอดภัยสูงสุดของทุกคนต้องยาง DURO
   รีวิวสรุปหนังสือ “Build” ถอดบทเรียนจากผู้สร้าง iPhone ตัวจริงที่ทุกคนไม่เคยรู้ ! 💥 Part II : สร้าง product เจ๋ง ๆ แบบ iPod และ iPhone มีวิธีคิดแบบไหนครับ? ……………..
   WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
   ดูทั้งหมด