⦿ SpaceX ทุ่มเงินกว่า 8 ล้านบาท ซื้อโฆษณาชุดใหญ่บน Twitter เพื่อโปรโมต Starlink
• สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) บริษัทที่ดำเนินธุรกิจการขนส่งทางอวกาศ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตดาวเทียมสตาร์ลิงก์ (Starlink) เพิ่งดำเนินการซื้อโฆษณาชุดใหญ่บนทวิตเตอร์ (Twitter) เพื่อโปรโมตอินเทอร์เน็ตดาวเทียมดังกล่าวในประเทศสเปนและออสเตรเลีย
• สเปซเอ็กซ์ทุ่มเงินกว่า 250,000 เหรียญ (ราว 8,900,000 บาท) เพื่อให้แคมเปญของแบรนด์อยู่ในหน้าหลักของทวิตเตอร์เป็นเวลา 1 วันเต็ม สำหรับผู้ใช้งานทวิตเตอร์นั้น ควรจะเห็นหน้าแคมเปญนี้อย่างน้อย 3 ครั้ง ในการเข้าใช้งานตลอด 1 วัน
• สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวภายในของทวิตเตอร์ว่า แคมเปญดังกล่าวถูกดำเนินการซื้อเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และกำลังจะถูกปล่อยออกมาในสัปดาห์นี้ โดยเริ่มต้นที่ออสเตรเลียก่อน และตามด้วยสเปน
• แหล่งข่าวภายในของทวิตเตอร์ยังระบุอีกว่า สเปซเอ็กซ์ไม่เคยดำเนินการซื้อโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อนบนทวิตเตอร์ หรืออย่างน้อยก็ก่อนที่มัสก์จะเข้ามาเป็นซีอีโอ
2
• ทั้งนี้ สเปซเอ็กซ์และทวิตเตอร์มีซีอีโอคนเดียวกัน คือ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซึ่งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เขาได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของทวิตเตอร์ด้วยมูลค่า 44,000 ล้านเหรียญ (ราว 1.6 ล้านล้านบาท) และเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในการปรับปรุงกิจการ จนทำให้แบรนด์และผู้โฆษณาเกิดความไม่มั่นใจ และกำลังกลายเป็นวิกฤตทางด้านรายได้ของทวิตเตอร์ เนื่องจากรายได้ 90% ของทวิตเตอร์ในไตรมาส 2 ของปีนี้ มาจากการขายโฆษณาบนแพลตฟอร์ม
3
‣ เรียบเรียง วาณิชชา สายเสมา
‣ อ้างอิง http://bit.ly/3hujPAS
‣ ภาพ REUTERS / Steve Nesius
‣ อ่านข่าวอื่น ๆ คลิก https://bit.ly/BRIEFHOME
#spacex #twitter #elonmusk #beartaiBRIEF
1
1ถูกใจ
1แชร์
426รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
   🍗วันนี้ชวนทำเมนูไก่ทอดเกาหลี Korean Chicken with Soy Garlic and Honey Sauce (ไก่ทอดสไปซี่ ซอสซอยกาลิคแอนด์ฮันนี่) แบบง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมกรอบนานกว่า 40นาที ด้วยแป้งทอดกรอบ Tasuko รสสไปซี่ ที่ไม่ใช่แค่กรอบ อร่อย แต่ยังไม่มีผงชูรส และกลูเต็นฟรี อีกด้วย ไปลองแปลงร่างเป็นเชฟแบบสบายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลยครับ 🥣ส่วนผสม แป้งทอดกรอบ Tasuko รส สไปซี่ 1 ห่อ แป้งอเนกประสงค์ Tasuko Cassava Flour 100 กรัม น่องไก่ หรือ ปีกไก่ 6 น่อง น้ำเปล่า 150 มล น้ำมัน (สำหรับทอด) 600 มล ซีอิ๊วญี่ปุ่น 30 มล กระเทียม (บด) 10 กรัม น้ำผึ้ง 60 มล 🧺สั่งซื้อสินค้า Tasuko ออนไลน์ได้เลยที่นี่ Shopee : https://shp.ee/mvkt9g9 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.dcXWL 💛 ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค 🤎 ไม่มีกลูเตน ดูสูตรทำอาหาร และขนมสไตล์ Tasuko ได้ที่นี่! LINE : https://lin.ee/3k5cQCB9A
   อธิบายข่าวการหมุนของแก่นโลก #ตามเนื้องานวิจัยจริงๆ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน)
   อุดมการณ์ VS ปากท้อง โดย
   ดูทั้งหมด