เราก็นึกตามไม่ถูกว่ามันเป็นไง แต่บางเรื่องบางเหตุการณ์ มันก็ตัดสินได้ในเวลาสั้นๆ แต่ก็มีที่มันต้องวัดกันระยะยาว กว้างๆว่าชีวิตไม่มีสุขตลอดและทุกข์ตลอด ชีวิตไม่มีอะไร100%ยกเส้นความตาย100แน่ คงต้องลองดูว่า งาน คน อนาคตถ้าทำไปจะแค่ไหน หรือเราแค่ไม่เข้มแข็ง หรือเราว่ามันมีดีกว่า ต้องคิดดูและรีบตัดสินใจนะ อย่ารอพ้นโปร ถ้าจะให้พ้นโปรก็ให้หมายถึงเราจะสู้เพื่ออนาคตได้ แต่ถ้าไม่แล้ก็ออกเลย
การไม่มีเงินใช้มันน่ากลัวนะ ไม่พ้นโปรไม่เสียประวัติหรอก แต่ถ้าเราออกเร็วเราก็จะไม่ให้เป็นประวัติที่ไปกรอกที่ใหม่หรอกมั้ง
1ถูกใจ
176รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • เคยไปทำงานได้ 3 วัน ทุกวันที่กลับบ้านรู้สึกเครียดเกินกว่าจะรับได้ ออกเลยค่ะไม่ต้องรอพ้นโปร
   • ถ้าไม่ใช่ทางของเรา เลือกแล้วว่าจะออก ออกเลย จะได้ไม่เสียเวลาทั้งสองฝ่าย
    ฝืนตัวเองเสียสุขภาพจิต...
    • ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ชีวิตตัวเองนะครับ (บางเรื่องผมก็ตัดสินใจจากสัญชาตญาณตัวเองล้วนๆ แบบไม่มีเหตุผลเลย อ่านเป็นนิทานก็ได้ครับ)
     หลังเรียนจบใหม่ 1 เดือน ผมได้งานทำ ไปทำแค่วันเดียว วันรุ่งขึ้นโทรไปลาออก บอกผมไม่ไปแล้วครับ สาเหตุคือ ผมคิดว่าผมทำมันต่อไปไม่ได้นานแน่ๆ ไม่อ...
     • ขึ้นอยู่กับว่าเราให้คุณค่าสิ่งไหนมากกว่ากันระหว่างจิตใจหรือปัจจัยอื่นๆ … สภาพจิตใจ หรือสิ่งที่อยู่ภายใน ถือเป็นจุดกำเนิดของหลายสิ่ง..
      1
      โปร4เดือนที่นับแบบโดยรวม แต่การทำงานที่นับแบบรายวัน รายชั่วโมง รายนาที รายวินาที ที่มันกว่าจะผ่านพ้นไปในแต่ละวัน ในสถานที่ ที่ทำให้เรากดดัน...
      • ตอบในฐานะที่เคยบริหาร Manning มาก่อน และตอบในฐานะมนุษย์เงินเดือน
       แนะนำให้ลาออกก่อนผ่านโปรครับ ไม่ต้องรอ...
       รอผ่านโปรแล้วออก ... น่าเกลียดครับ เพราะองค์กรเค้ามีการจัดการหลายเรื่องเกี่ยวกับ Manning การลาออกหลังโปรที่บรรจุแล้วกับลาออกระหว่างโปรนี่ .....
       • ออกมา​เลย.. เดี๋ยว​นาย​จะแย่มาก​กว่า​นี้​นะ.. เสีย​เครดิต​/ตกงาน​ช่าง​มัน.. อย่า​ให้​เสีย​สุขภาพจิต​นะ.. ตั้ง​สติ.. ขยับ​ร่างกาย​บ่อย​ๆ.. พัก​ผ่อน​เยอะ​ๆ​นะ.. แล้ว​ค่อย​ไป​ต่อ​นะ.. นาย​ผ่าน​ไป​ได้​อยู่แล้ว​นะ.. โชคดี​นะ​
        • ถ้าคิดว่าหางานใหม่ได้ ก็ไม่ต้องเสียเวลา !
         • เข้าใจเลยครับเคยประสบเหตุการณ์แบบนี้ครับ
          1
          เสียเครดิตไหมผมไม่ทราบว่าเป็นงานอะไรครับ เป็นผมๆไม่กลัวนะครับ...
          1
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           Market Today EP.464 | ชี้เป้า “หุ้นสะสมพลัง” รอทะยานรอบใหม่ ฉายภาพตลาดหุ้นไทยจะมีปัจจัยใดที่ต้องติดตาม พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นรอทะยานรอบใหม่ ช้อนกำไร ไม่ตกรถ พูดคุยกับคุณวิริยา ลาภพรหมรัตน รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน การลงทุน จาก การเงินธนาคารทีวี ได้ที่.. Facebook : bit.ly/3JTh19E YouTube : bit.ly/2QvvMcG
           Deep listening กับ Palliative Care ฟังด้วยใจ เข้าถึงทุกความรู้สึก การฟังหลายคนคิดว่าเป็นสิ่งที่ง่าย แต่บางครั้งเราอาจต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราได้ฟังคนที่เราอยู่ด้วยจริงๆแล้วหรือยัง? เราเข้าใจเขาอย่างลึกซึ้งแล้วหรือไม่?
           การงีบดีหรือไม่ดีกับร่างกาย ? วันนี้พี่หมอเอ้วจะมาชวนคุยเรื่องการงีบว่าส่งผลดีกับสุขภาพของเราจริงๆ หรือเปล่า ? ข้อดีและข้อเสียของการงีบคืออะไรบ้าง ? ใครบ้างที่ควรงีบ ? 😺ภาพ โดย แอดมินฝ้าย 😎 เสียง โดย แอดมินท็อป ……………………………………………………………….. 🌹ใกล้วาเลนไทน์แล้ว หาของขวัญแทนความรู้สึกดีๆ ให้กัน ด้วยหนังสือ “500 ล้านปีของความรัก” 💝 เข้าใจความรักด้วยวิทยาศาสตร์ มาหาคำตอบกันว่าความรักที่วิวัฒนาการมานานกว่า 500 ล้านปี สร้างความศิวิไลซ์ในยุคปัจจุบันได้อย่างไร ?...🧠 500 ล้านปีฯ เล่ม 1 : https://bit.ly/3HkIvVF 500 ล้านปีฯ เล่ม 2 : https://bit.ly/3jbnvsK Boxset รวมเล่ม 1-2 : https://bit.ly/3DMKQIn หรือกดสั่งซื้อได้เลยทั้ง 3 ช่องทาง 🧡 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 💜 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.iSkHT 💚 Line My Shop : https://bit.ly/3FBx0bx
           5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
           ดูทั้งหมด