กลับไม่ได้ ไปไม่ถึง !
วิบากกรรมทางการเมืองของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ดูเหมือนว่ายังไม่สิ้นสุด เพราะจากเส้นทางที่เคยรุ่งโรจน์ เป็นขุนพลข้างตัว บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ ผู้จัดการรัฐบาล แต่วันนี้ยังไม่มีใครตอบได้ว่า ที่สุดแล้วที่มั่นสุดท้ายของอดีตบิ๊กเนมของพลังประชารัฐ จะหยุดอยู่ที่ใด
เมื่อสัปดาห์ก่อน ร.อ.ธรรมนัส ต้องชี้แจงเรื่องราวที่ถูกพาดพิงผ่านคลิปวีดีโอ กรณีถูกพาดพิงว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มนายทุนจีนที่เข้ามาทำธุรกิจผิดกฎหมายในไทย โดยเจ้าตัวยอมรับว่า รู้จักและมีเพื่อนมากมายหลายวงการ แต่ยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปมีส่วนใดๆ กับนักธุรกิจเหล่านี้ พร้อมรับการตรวจสอบตามกฎหมาย เมื่อวันนี้เข้ามาเล่นการเมืองแล้ว
การออกมาชี้แจง แสดงความบริสุทธิ์ของร.อ.ธรรมนัส ครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวที่สะพัดตลอดหลายสัปดาห์ทั้งการเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักธุรกิจจีนที่ทำธุรกิจสีเทา ในไทย บวกกับกระแสข่าวในทางการเมืองว่าเขาเตรียม กลับบ้านเดิม คือพรรคพลังประชารัฐ เพื่อมาเป็นมือขวา ช่วยพล.อ.ประวิตร สู้ศึกเลือกตั้งรอบหน้า
ทว่าในห้วงเวลาเดียวกัน กลับมีรายงานข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส เดินทางไกลไปดูไบ พบ คนแดนไกล อย่าง ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เท่ากับเป็นการตอกย้ำกระแสข่าวว่าทั้งคู่ เปิดดีล และร.อ.ธรรมนัส อาจจะมาอยู่ที่พรรคเพื่อไทย
ในท่ามกลางข่าวลือเรื่องความเกี่ยวพันกับ นายทุนจีน ผสมปนเปกับข่าวเรื่องการเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือพรรคเพื่อไทย ล้วนแล้วแต่เป็น ข่าวลบ ที่กระทบต่อร.อ.ธรรมนัส และ ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ที่ติดตามร.อ.ธรรมนัส ออกจากพลังประชารัฐ ไปตั้งแต่แรก
และจากความสับสน บวกกับการเคลื่อนไหวของร.อ.ธรรมนัส ที่ปรากฏภาพไปเช็คอินที่ดูไบ ได้ทำให้เกิด แรงต้าน อย่างหนักหน่วง จากแกนนำทั้งพลังประชารัฐและเพื่อไทย เท่ากับว่าร.อ.ธรรมนัส และสมัครพรรคพวกเศรษฐกิจไทย ยากที่จะหาพรรคเข้าสังกัดใหม่
การทำพรรคการเมืองใหม่ อาจเป็นเรื่องที่เรียกทุกความสนใจ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ร.อ.ธรรมนัส นั้นมีศักยภาพมากพอที่จะตั้งพรรคเอง โดยไม่ต้องอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ หลังจากที่มีสัญญาณแรงชัดว่า อยู่กันยาก เพราะ บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ยังจดจำความแค้นเมื่อครั้งเจอขบวนการ จ้องล้มกลางสภาฯ
ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส เองไม่สามารถพาลูกพรรคเศรษฐกิจไทย ย้ายเข้าสังกัดพรรคเพื่อไทยได้ แม้เขาจะเคยอยู่พรรคนี้มาก่อน เพราะ ทีมคนรุ่นใหม่ ที่ใกล้ชิด อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เซย์โน ชัดเจน
แต่หากจะให้ร.อ.ธรรมนัส ดำรงความเป็นพรรคเศรษฐกิจไทยเอาไว้ในท่ามกลางการต่อสู้ทางการเมืองที่ดุเดือด และต้องใช้การลงทุนสูง โอกาสที่จะได้ส.ส.เข้าสภาฯ จึงเป็นเรื่องยาก หรือแทบไม่เกิดขึ้น
สถานการณ์ของร.อ.ธรรมนัส และลูกพรรคเศรษฐกิจไทย วันนี้จึงยากที่จะบอกได้ว่า จะหันหัวเรือไปทางไหน จะกลับพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ได้ จะไปเพื่อไทย ก็ยิ่งริบหรี่เต็มที !!
โดย:ทีมข่าวการเมือง
1ถูกใจ
1แชร์
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวมภาพก่อนหายนะ กระสวยอวกาศโคลัมเบีย หากว่ากันตามหลักวิศวกรรมแล้ว กระสวยอวกาศ หรือ Space Shuttle นั้นคือพาหนะที่มีความซับซ้อนมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยสร้างมาในประวัติศาสตร์
   10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
   เฮ ครม.ปรับอัตราค่าแรง 17 สาขาอาชีพ สูงสุด 715 บาท ครม.ไฟเขียวปรับอัตราค่าแรงงาน อีก 17 สาขาอาชีพ รวมเป็น 129 สาขาเตรียมประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา นายกฯ กำชับกระทรวงแรงงาน เร่งสร้างทักษะแรงงานไทยให้ตรงเทรนด์การจ้างงานในปัจจุบัน
   DSI อายัดลอตเตอรี่ “กองสลากพลัส” คืนเงินไม่ได้ ถูกหวยต้องรอ 7 วัน นอท กองสลากพลัส ยุติขายลอตเตอรี่ หลังเจอ DSI อายัดหมด คนซื้อสลากกินแบ่งงวดนี้ ซื้อแล้วคืนเงินไม่ได้ โยนดีเอสไอ คืนสลากใน 7 วัน หากพบใครถูกรางวัลงวดนี้ ยันสู้คดีหลังเจอข้อหาหนัก
   ดูทั้งหมด