BYD รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน เปิดขายวันแรก คนแห่ต่อคิวข้ามคืน ยอดจองทะลุถึง 2,500 คัน
1
BYD เปิดตัวรถ ATTO 3 พร้อม Bombard โฆษณาผ่านสื่อนอกบ้านอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Billboards, Air Traveller, Metro Poster, Plan B TV, Metro Jams และ Cream การเลือกลงสื่อที่หลากหลายถือเป็นการเพิ่มโอกาสการมองเห็นให้ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี
สำหรับกลยุทธ์ในการสื่อสารที่ BYD ใช้จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง
🎯 ช่วงสร้าง Awareness ไปจนถึง Interest:
ช่วงนี้เป็นช่วงทำให้คนรู้จักและจดจำแบรนด์ โดยใน AD จะโชว์เฉพาะโลโก้และสโลแกน พร้อมเปิดเผยรูปสินค้าเพียงบางส่วนเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ AD ดูน่าสนใจ เป็นเหมือนการ teaser ให้ผู้บริโภคเกิดความสงสัย และมีการค้นหาข้อมูลสินค้าต่อ
🎯 ช่วง Consideration ไปจนถึง Conversion:
ในช่วงนี้ทาง BYD มีการเปิดเผยให้เห็นภาพสินค้าแบบเต็มตัว พร้อมพูดจุดเด่น และ features ของสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคพิจารณาไปจนถึงการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า
นอกจากนี้การเกิดปรากฎการณ์ยอดจองถล่มของ BYD ยังมีอีกหลายปัจจัย นอกจากการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ด้วยสื่อนอกบ้านแล้ว การมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ในเรื่องเทคโนโลยีอย่างเช่น Blade Battery LFP ซึ่งมีความปลอดภัยสูง หรือการที่ BYD ไม่เปิดรับจองรถผ่านช่องทางออนไลน์ ก็ถือเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดยอดจองทะลุในวันแรกที่เปิดขาย
แหล่งข้อมูลอ้างอิง: autospinn, finnomena
15ถูกใจ
4แชร์
18Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เฮ ครม.ปรับอัตราค่าแรง 17 สาขาอาชีพ สูงสุด 715 บาท ครม.ไฟเขียวปรับอัตราค่าแรงงาน อีก 17 สาขาอาชีพ รวมเป็น 129 สาขาเตรียมประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา นายกฯ กำชับกระทรวงแรงงาน เร่งสร้างทักษะแรงงานไทยให้ตรงเทรนด์การจ้างงานในปัจจุบัน
   เคล็ดลับเลือกชุดตู้เก็บของ เปลี่ยนห้องรับแขกให้ดูสบายตา! เลือกตามนี้! ได้ตู้เก็บของห้องรับแขกมีสไตล์ โดนใจ
   ร้านซูชิสายพานในญี่ปุ่นประกาศยกเลิกการเสิร์ฟแบบสายพานหลังมีคนมาทำคอนเทนต์เลียจาน สืบเนื่องจากคอนเทนต์แย่ ๆ ของวัยรุ่นบางกลุ่ม ตอนนี้ร้านซูชิสายพานหลายร้านในญี่ปุ่นก็เลยได้รับผลกระทบเข้าเต็ม ๆ
   สื่อนอกตีข่าว “รัฐบาลไทย” เตรียมแจกถุงยางอนามัยฟรี 95 ล้านชิ้นให้ประชาชน สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานวันนี้ (31 ม.ค.) ว่า ประเทศไทยมีแผนแจกถุงยางอนามัยฟรีเกือบ 95 ชิ้นแก่ประชาชน เพื่อส่งเสริมการป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ และเพิ่มความปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วย (Safe sex)
   ดูทั้งหมด