📌รัสเซียปฏิเสธโจมตี-โปแลนด์ประชุมฉุกเฉินรับมือ
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า รัฐบาลโปแลนด์ ได้จัดประชุมฉุกเฉินด้านความมั่นคง เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย จากการโจมตีด้วยขีปนาวุธในเขตชนบทของโปแลนด์ใกล้กับชายแดนยูเครน
รายงานระบุ มีผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ใกล้กับเมือง Przewodow ในเขตหมู่บ้านติดกับยูเครน โดยภาพถ่ายที่โพสต์บนโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นว่ารถ ฟาร์ม เสียหายจากแรงระเบิด โดยสื่อท้องถิ่นรายงานผู้เสียชีวิตเป็นชาวนา
รัฐบาลยังไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุ ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพียงแต่บอกว่ามีการเรียกประชุมความมั่นคงฉุกเฉินเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์วิกฤต
📍เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของโปแลนด์ ระบุว่า ผู้สืบสวนกำลังตรวจสอบว่าอาจเป็นขีปนาวุธของรัสเซียหรือไม่ หากได้รับการยืนยัน จะเป็นครั้งแรกที่ประเทศของกลุ่มนาโต้ ถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธนับตั้งแต่รัสเซียเปิดฉากบุกยูเครนอย่างเต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ซึ่งสมาชิกของน้าโต้ สามารถเรียกใช้มาตรา 5 ของสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ ในการร่วมกันตอบโต้ และป้องกันได้
ด้านกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ปฏิเสธเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกล่าวหาว่า เป็นการยั่วยุโดยเจตนา โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มสถานการณ์ ยืนยันไม่มีการจู่โจม โดจมตีเป้าหมายใกล้พรมแดนยูเครน-โปแลนด์ โดยอาวุธของรัสเซีย ภาพของเศษกระสุนที่พบในจุดที่เกิดการระเบิดนั้นไม่เกี่ยวข้องกับอาวุธของรัสเซีย
ขณะที่ พลจัตวา แพทริก ไรเดอร์ โฆษกกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวว่า ได้รับรายงานที่กล่าวหาว่าขีปนาวุธรัสเซีย โจมตีสถานที่ในโปแลนด์ใกล้ชายแดนยูเครนแล้ว และกำลังดำเนินการตรวจสอบอย่างจริงจังแต่ในตอนนี้ สหรัฐฯ ไม่มีข้อมูลที่จะยืนยันรายงานเหล่านั้น
ส่วนนายเอเดรียน วัตสัน โฆษกสภาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ กล่าวว่า นายเจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง ได้พูดคุยกับฝ่ายโปแลนด์แล้วได้เห็นรายงาน และกำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลโปแลนด์เพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม ยังไม่สามารถยืนยันรายงานหรือรายละเอียดใดๆ ได้ในขณะนี้ เช่นเดียวกับโฆษกทำเนียบขาว ที่ระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ ได้รับการสรุปรายงานจากโปแลนด์ และได้หารือกับประธานาธิบดี อันเดรจ ดูด้า ของโปแลนด์ แล้วเช่นกัน
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
6ถูกใจ
360รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม Apple ไม่ไล่คนออกเหมือนบริษัทเทคฯ ยักษ์อื่น Microsoft, Meta, Amazon และ Alphabet นี่คือรายชื่อบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่ตัดสินใจปลดพนักงานกว่า 10,000 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าหนึ่งในบริษัทที่ยังไม่มีการประกาศปลดพนักงาน ทั้งยังมีการขยับตัวเพื่อหลบปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วก็คือ Apple บริษัทที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของโลก Executive Espresso เอพิโสดนี้ สรุปความเคลื่อนของของ Apple บริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone, AirPods, Macbook และอื่นๆ อีกมากมาย ที่โต้คลื่นอภิมหาการเลย์ออฟได้อย่างสวยงาม เผยกลยุทธ์การปรับซัพพลายเชน ตามการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลก พร้อมคาดการณ์อนาคตของ Apple ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อะไรให้เราได้เห็นในปีนี้
   จัดเต็มประสบการณ์เรียนต่อสาขา MSc Sport Management ที่ #universityofliverpool พี่อัสจัดมาให้ครบแล้ว ตั้งแต่การเลือกคอร์ส รายละเอียดเนื้อหาวิชาทุกตัว พร้อมการฝึกงานกับสโมสรท้องถิ่น น้องๆที่ดูคอร์สแนวกีฬาไม่ควรพลาด ดูคลิปเต็มได้ที่ Link เลย https://www.youtube.com/watch?v=QP62TEIvcMo ทางทีมพี่ๆ BRIT – Education UK พร้อมช่วยดูแลทุกขั้นตอน (ตัวแทนมหาวิทยาลัยใน UK อย่างเป็นทางการ และประสบการณ์การดูแลมากกว่า 20 ปีที่ UK ที่เดียว) Line ID: https://lin.ee/utRXTdk หรือโทร: 02-168-7890 #ukuniversityfair #เรียนต่ออังกฤษ #งานเรียนต่อUK #เรียนต่อUK #universityofliverpool
   “ยักษ์” มีอยู่จริงหรือไม่? ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา มีเรื่องเล่าและตำนานเกี่ยวกับยักษ์มากมาย สามารถย้อนไปได้ตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ
   "รู้งี้" ของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (และของผม) ยอดโค้ชฟุตบอลในตำนานอย่างอเล็กซ์ เฟอร์กูสันแห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นมีกรณีศึกษาเยอะมากในด้านการสร้างทีม ความเป็นผู้นำ และการสร้างชัยชนะอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอันยาวนาน จนแม้แต่มหาวิทยาลัยระดับโลกก็เอาไปทำเป็นเคสวิเคราะห์ถึงภาวะผู้นำเพื่อการเรียนรู้เพื่อประยุกต์ใช้ในมุมธุรกิจอยู่บ่อยครั้ง แม้แต่ความผิดพลาดและการสรุปบทเรียนของเซอร์อเล็กซ์ก็ยังน่าคิดน่าศึกษาตาม
   ดูทั้งหมด