โอกาสหลังวิกฤติ พิสูจน์ชัดหุ้นไหนพื้นฐานแน่นในตลาดเวียดนาม - World Watcher EP.1 [3/3]
สถานการณ์ตลาดหุ้นเวียดนามในเดือนตุลาคม 2565 ร่วงลงมาทำจุดต่ำสุดในรอบปี ทำให้เราได้เห็นดัชนี Vietnam Stock Index (VNI) ปรับตัวลดลงมาต่ำสุดที่ 32.84% เนื่องจากได้รับผลกระทบหนักจากการที่ธนาคารกลางเวียดนามปรับขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งในรอบไม่ถึงสองเดือน จนทำให้ธนาคารพาณิชย์เวียดนามต้องปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 12 เดือนขึ้นมาแตะระดับ 8% สูงจนดึงดูดให้นักลงทุนแห่ถอนเงินออกจากตลาดหุ้นนำเงินไปฝากธนาคารพาณิชย์เพื่อรับผลตอบแทนจากดอกเบี้ย
สถานการณ์วันนี้ เปลี่ยนไป ถึงเวลาแล้วที่หันกลับมามองตลาดหุ้นเวียดนาม
ติดตาม World Watcher ฉบับเต็มได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง Facebook และ Youtube efinanceThai
ดำเนินรายการโดย คุณชารีฎา พรหมโยธี
🔥รายการที่จะเกาะติดเรื่องเด่น วิเคราะห์ประเด็นร้อน ด้านเศรษฐกิจต่างประเทศที่ตลาดหุ้นทั่วโลกจับตา พร้อมแขกรับเชิญร่วมวิเคราะห์ ประเด็นเด่นต่างๆ🔥
2ถูกใจ
1แชร์
480รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   มาสก์หน้าทุกวันดีจริงหรือ? ช่วงนี้กระแสสกินแคร์กำลังมาแรง การมาสก์หน้าก็เป็นหนึ่งในกระแสนั้น คนเริ่มหันมาแนะนำวิธีการมาสก์หน้าสารพัดแบบ ทั้งยังมีคำแนะนำว่าควรมาสก์หน้าทุกวันอีกด้วย
   กรมประมงสั่งซีพีเอฟ เบรกพีอาร์ “ปลาเก๋าหยก”ใน 3 วัน ฝ่าฝืนพักใบอนุญาต กรมประมงสั่งซีพีเอฟเบรกประชาสัมพันธ์ “ปลาเก๋าหยก”ภายใน 3 วัน หลังทำเกินที่ขอ หากฝ่าฝืนจะพักใช้ใบอนุญาต หลังให้ศึกษาเพาะพันธุ์ และขายได้ในลักษณะปลาแช่แข็ง ผ่านช่องทางในเครือ ทั้งซีพีเฟรชมาร์ท โลตัส และแม็คโครเท่านั้น ไม่ได้อนุญาตทำตลาดเชิงพาณิชย์ทั่วไป
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   ดูทั้งหมด