#ร้อยคนร้อยหุ้น หุ้น BOL : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย)
"BOL q3/2022
หลังจากอ่านงบไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ผมมีข้อคิดเห็นดังต่อไปนี้ครับ
รายได้และกำไรล้วนมีการเติบโตเพิ่มเมื่อเทียบกับรายไตรมาสกับรายปี โดยกำไรมีอัตราเพิ่มที่สูงกว่ารายได้
แยกประเภทของรายได้ บริการข้อมูลออนไลน์ยังเป็นรายได้หลักประมาณ 50% ของรายได้รวม มีข้อสังเกตคือรายได้เงินปันผลที่มาจากบริษัทเครดิตแห่งชาติเพิ่มขึ้นประมาณ 50% เมื่อเทียบกับปี 64 ถ้ารวม 9 เดือนก็เพิ่มขึ้นประมาณ 30% เมื่อเทียบกับปี 64
รายได้ปันผลนี้เป็นเนื้อเน้นๆ ไม่ต้องหักค่าใช้จ่ายอะไรมาก เงินปันผลเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด คงเกี่ยวข้องกับปีนี้ที่มีโครงการมหกรรมแก้หนี้ และเศรษฐกิจเริ่มเดินเครื่องอีกครั้ง ธุรกรรมการกู้ยืมก็เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เช็คเครดิตเรตติ้งมีเพิ่มขึ้น ดังนั้นรายได้ของบริษัทเครดิตแห่งชาติจึงเพิ่มมากขึ้นตาม"
สามารถเข้าไปอ่านกระทู้ "ร้อยคนร้อยหุ้น" อย่างละเอียดต่อได้ที่ https://board.thaivi.org/viewtopic.php?p=1958032#p1958032
เป็นกระทู้พิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้น สามารถสมัครทดลองใช้ฟรี 30 วันก่อนอ่านได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ https://board.thaivi.org
6ถูกใจ
1.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด