" Last Christmas บทเพลงทีเป็นตัวแทนความคิดถึงของแฟนเพลงไปถึง George Michael ผู้จากไปวันที่ 25 ธ.ค. "
- WHAM! ศิลปิน Duo จากอังกฤษที่ข้ามไปโด่งดังในฝั่งอเมริกาช่วงต้นยุค 80 WHAM! คือสองหนุ่มหล่อ George Michael (ร้องนำ/คีบอร์ด) และ Andrew Ridgeley (ร้องแบ็คอัพ/กีต้าร์) ทั้งคู่ผลิตผลงานดนตรี Pop/Dance ที่ทันสมัยด้วยการผสมเสียงสังเคราะห์ เป็นเทรนด์ดนตรี New Wave ซึ่งเป็นที่นิยมในยุค 80
- Last Christmas คือหนึ่งในผลงานยอดนิยมของ WHAM! เพลงอกหักในบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสนี้ ประพันธ์โดย George Michael บันทึกเสียงในรูปแบบ Synth-Pop โดย George รับหน้าที่ทั้งร้องนำ โปรดิวซ์ ควบคุมเครื่องดนตรี Electronic Drum Machine (LinnDrum) และคีบอร์ด Analog Synthesizer ที่สร้างเสียง Christmas Ambien ด้วยตนเอง
Last Christmas บันทึกเสียงในช่วงฤดูร้อนของปี 1984 ห้องอัดจึงถูกประดับด้วยริบบิ้นสายรุ้งคริสต์มาสเพื่อสร้างบรรยากาศ
- นอกจาก Last Christmas ในปีเดียวกัน George Michael ยังได้ร่วมร้องเพลงคริสต์มาสรวมศิลปินชื่อ Do They Know It's Christmas? ในนาม Band Aid เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเหตุทุพภิกขภัยในเอธิโอเปีย โดยทั้งสองบทเพลงคริสต์มาสของ George Michael นี้ออกวางจำหน่ายในอังกฤษวันที่ 3 ธันวาคม ปี 1984 พร้อมกัน Do They Know It's Christmas? สามารถทำยอดขายได้เป็นอันดับ 1 โดยมี Last Christmas อยู่ในลำดับที่ 2
- Last Christmas ถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้ม The Final (1986) ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายของ Wham! ก่อนที่สองหนุ่มจะแยกทางกันไปสานฝันที่ตนเองมี
George Michael กลายเป็นศิลปินจากอังกฤษที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในอเมริกา มีผลงานเพลงที่สร้างยอดขายทั่วโลกกว่าร้อยล้านก็อปปี้ เป็นผู้ทรงอิทธิพลในแวดวง Pop และเป็นผู้สนับสนุนการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิของ LGBT และผู้ป่วย HIV/AIDS
- George Michael เสียชีวิตในวันคริสต์มาส (25 ธันวาคม) ของปี 2016 ด้วยวัย 53 ปี หลังการเสียชีวิตของเขา บทเพลง Last Christmas กลายเป็นตัวแทนความคิดถึงของแฟนเพลง Last Christmas กลับขึ้นชาร์ตความนิยมอีกครั้งไปทั่วโลก
- Andrew Ridgeley สมาชิกอีกท่านของ WHAM! อาจไม่ประสบความสำเร็จบนเส้นทางดนตรี หรือมีชีวิตที่หวือหวาแบบ George Michael แต่เขาก็คือส่วนหนึ่งของวง Pop Duo ที่เคยเป็นที่รักของคนทั้งโลก ในวันที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก Andy จอมทะเล้น ตะโกนคำว่า " WHAM BAM !! " พร้อมรอยยิ้มสดใสให้ Yog (ชื่อเล่นของ George) เพื่อนซี้ และนั่นกลายเป็นชื่อที่ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ดนตรี
ในปี 2019 Andrew Ridgeley ตีพิมพ์หนังสืออัตชีวประวัติและเป็นบันทึกแห่งความทรงจำชื่อ " WHAM! George & Me "
หนังสือ #RocknRoll101
ราคาเล่มละ 350 บาท ส่งฟรี ! จำนวนจำกัด
ช่องทางการสั่งซื้อ
* ช่องทางการสั่งซื้อ แบบ E Book *
.
.
.
ช่องทางติดตามบทความดีๆ
#ฟังดนตรี #fungsdontri #WHAM
เขียนโดย วทัญญู
ที่มา ข้อมูล : https://bit.ly/3tBh8R4
ที่มา รูป : https://bit.ly/3hzhrc5
49รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนจนไม่เสียภาษีจริงหรอ? เวลาพูดถึงสวัสดิการอะไรก็ตาม เราจะเจอคอมเมนต์ประมาณนี้บ่อยมาก คอมเมนต์ประมาณว่า “คนจนไม่ต้องเสียภาษีหนิ ก็ไม่สมควรต้องได้อะไรอยู่แล้ว” “ประเทศนี้คนรวยเลี้ยงคนจน” หรือไม่ก็ “ไว้คนจนจ่ายภาษีก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน” แต่ว่าในความเป็นจริงคนจนก็เสียภาษี แล้วก็เสียไม่ใช่น้อยด้วย …เดี๋ยวพูดให้ฟัง ฝากติดตามทุกช่องทางของพูด: https://linktr.ee/pud_production
   6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
   ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด