คิดว่าเป็นระบบที่น่าสนใจครับ แต่การนำมาใช้จะ Work หรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง
UBI ตอนนี้ แม้แต่ในประเทศในแถบยุโรปที่ต้องการจะทำ ก็ยังอยู่แค่ในช่วง "การทดลอง" ครับ เขาทดลองทำเป็น Sandbox เก็บข้อมูล แค่ในไม่กี่โซนของเขาเท่านั้นเอง ยังไม่ได้มีการนำมาใช้ทั้งประเทศเลยครับ
ไม่ได้ปฏิเสธว่า เป็นไปไม่ได้ครับ แค่เสนอมุมมองว่า ตอนนี้ระบบ UBI เป็นเหมือน วัคซีน COVID ที่อยู่ในระหว่างการทดลอง และเขากำลังเอาบางโซนของในประเทศเขาเป็นหนูทดลองอยู่เท่านั้นเองครับ ยังไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์มากพอ ที่จะหยิบนำมาใช้ทั้งประเทศ
ถ้าสุดท้ายมัน WORK จริง ๆ โดยส่วนตัว ผมก็เชื่อว่า หลายประเทศในโลก รวมถึงประเทศไทย ก็จะต้องหยิบเอาระบบของเขามาปรับใช้ให้เหมาะสมกับประเทศของเราเหมือนกันครับ
1ถูกใจ
55รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดาราสาวไต้หวันออกมาโพสต์สตอรี่รัว ๆ หลังถูกตำรวจไทยกล่าวหาว่ามีอาการมึนเมา เธอบอกว่า เธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอร์แม้แต่หยดเดียว โปรดหยุดกล่าวหาเธอได้แล้ว
   การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
   ดูทั้งหมด