ถ้าสำหรับใครที่มาสิงคโปร์แล้วตอนเย็นเป็นพวกสายชิวอยากไปนั่งกินเหล้ากินเบียร์อยู่แถวนั้น ก็แนะนำอีกตัวหนึ่งที่เราน่าจะไปก็คือแถวๆ satay streets
เป็นร้านขายหมูสะเต๊ะที่ไม่มีหมูมีแต่ไก่ เนื้อ แพะเนื้อแกะเนื้อวัวแล้วก็กุ้ง ปิ้งเนื้อย่างให้อย่างดีพร้อมรับประทานน้ำจิ้มที่มีอยู่แบบเดียวก็คือน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะที่เราคุ้นเคยกันดีในประเทศไทยนี่แหละ
หน้าตาจะแบบนี้
เวลาสั่งก็จะมีให้เลือกประมาณสัก 3 อย่างคือเป็น เล็ก กลาง ใหญ่ ในsetนึงก็จะมีไก่ เนื้อหรือเนื้อแพะแล้วก็กุ้งอยู่ในเซ็ตเราจะต้องสั่งเป็นเซ็ต ทีเนี้ยพอเราสั่งเป็นเซ็ตเราก็เลือกเอาว่าอันไหนแล้วไม่เอาก็ได้อย่างไม่กินเนื้อก็เปลี่ยนเป็นไก่แทนแต่มันก็จะยังมีกุ้งอยู่หรือใครไม่ทานกุ้งแพ้กุ้งก็เปลี่ยนเป็นไก่กับเนื้อแพะแทนก็ได้แล้วแต่
ที่นี้ขายไทเกอร์เบียร์ กับไฮนาเกนส์ เป็นหลัก
มีเบียร์ขายจะสั่งเป็นเหยือกหรือเป็นแก้วก็ได้แล้วแต่หรือแถวๆนั้นจะมีร้านสะดวกซื้อแล้วก็สั่งซื้อเป็นแบบกระป๋อง มานั่งทานก็ได้
ใครมาก่อนได้นั่งก่อนพวกนี้จะไม่ต้องเสียค่านั่งโต๊ะแต่อย่างใดแต่ต้องเก็บของให้เรียบร้อย หลังจากกินเสร็จแล้วนะ
เวลาแยกก็ต้องแยกถาดเป็นแบบฮาลานกับไม่ฮาลานด้วยนะไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องแยกด้วย
ถึงจะบอกว่าเป็นฮาลานแต่ว่าก็มีขายเบียร์สั่งได้ทุกโต๊ะ แถมร้านสะดวกซื้อยังเปิดให้ซื้อได้ตลอดทั้งวัน
1แชร์
152รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
   วางแผนการเงินให้มั่งคั่งและยั่งยืนด้วย “The Advisory Branch” หากคุณกำลังเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้
   ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
   สรุปประเด็น “JUSTICE FOR LISA” แฟนคลับโจมตีค่ายเพราะปฏิบัติกับลิซ่าไม่เป็นธรรม พร้อมขอให้ลิซ่าคิดเรื่องจะต่อสัญญาใหม่อีกครั้ง
   ดูทั้งหมด