😄ถ้าอยากมีความสุข ทำตามนี้ 😃
💪เปลี่ยนร่างกาย
มี 2 วิธีคือ
ออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายทำให้เราเลิกจดจ่อกับความทุกข์ หันมาเห็นค่าในสิ่งที่มีมากขึ้นในคือตัวเราเอง และเมื่อออกกำลังกายเสร็จเราจะได้ทั้งร่างกายและความภูมิใจที่เราสามารถทำได้
ย้ายร่างกายคือ ย้ายร่างกายไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ ที่ไม่เครียดและกดดัน สิ่งแวดล้อมช่วยเราจริงๆนะ เหมือนเราไปอยู่ใกล้กองขยะ เราก็จะเหม็นไปด้วย
😆ย้าย focus
Focus สิ่งที่มี ถ้าสิ่งนี้ใครๆก็มีเหมือนกันล่ะดีตรงไหน ถ้าคนอื่นมีแต่คนอื่นไม่เห็นค่า ก็เท่ากับไม่มีนะครับ และเมื่อเรา focus กับสิ่งที่เรามีมากขึ้น มันจะทำให้เรามองเห็นโอกาสในวิกฤตโดยไม่รู้ตัว
🤫Cut คำพูด
เอาคำพูดลบๆออกจากหัว เคยได้ยินคำว่า Garbage in Garbage out มั๊ยครับ เมื่อคุณเสพข่าวลบๆ หรือพูดคำลบๆ สมองคุณจะซึมซับแต่สิ่งลบๆ และแสดงออกโดยคำพูด การกระทำ ให้คนรอบข้าง ถ้าถามว่าคนส่วนใหญ่อยากอยู่ใกล้คนแบบไหน คนหัวเราะง่าย อารมณ์ดี หรือ คนที่ขี้โมโห ขี้หงุดหงิด หน้าบึงตลอดเวลา คนส่วนใหญ่คงอยากอยู่ใกล้คนที่ยิ้มเก่งหัวเราะง่ายจริงมั๊ย
อ้างอิง ครูเงาะ
2ถูกใจ
86รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Disney ประกาศ เตรียมปลดพนักงาน 7,000 คน เพื่อลดค่าใช้จ่าย ในปัจจุบัน ธุรกิจสตรีมมิง Disney+ ในภาพรวม มีจำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 161.8 ล้านราย ลดลงจากไตรมาส 3 ปี 2022 ราว 2.4 ล้านราย และเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 ที่ Disney+ มีจำนวนสมาชิกลดลง
   TikTok กำลังจะสั่งอาหารได้? เมื่อ ByteDance ประกาศรุกธุรกิจ Food Delivery ในจีน ไบต์แดนซ์ (ByteDance) บริษัทแม่ของแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดนิยมอย่าง Douyin และ TikTok ประกาศรุกธุรกิจ Food Delivery ในประเทศจีน หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดกับ 2 ยักษ์ใหญ่อย่างเหม่ยถวน (Meituan) และ Ele.me ของอาลีบาบา (Alibaba)
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   เรื่องของลุงชาวฮ่องกงที่จ้องมองช่วงล่างของหญิงสาวในชุดออกกำลังกายแบบตาไม่กระพริบ กำลังเป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกออนไลน์เลยล่ะ
   ดูทั้งหมด